VTC phản hồi về khả năng dừng chiếu phim Hậu duệ mặt trời bản Việt

VTC phản hồi về những sai sót trong phim “Hậu duệ mặt trời”

VOV.VN - Đại diện VTC đã chính thức phản hồi sau khi có ý kiến liên quan đến những chi tiết sai trong phim "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt.

Mới đây, Bộ Quốc phòng đã lên tiếng về những sai sót trong bộ phim Hậu duệ mặt trời bản Việt, gây ảnh hưởng đến hình ảnh quân nhân Việt Nam. Cụ thể, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - Cục trưởng Cục Tuyên huấn cho biết, phim gây nhiều ý kiến khác nhau, nhất là ở lễ tiết, tác phong của một số quân nhân trong phim sai so với điều lệnh quy định của quân đội.

Với bộ phim này, Bộ Quốc phòng không tham gia trong khâu sản xuất, bối cảnh trong phim cũng không phải quay trong môi trường quân đội mà do đoàn phim dựng ở nơi nào đó.

vtc phan hoi ve kha nang dung chieu phim hau due mat troi ban viet hinh 1
"Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt gây nhiều tranh cãi.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng cũng đề nghị VTC tham khảo để chỉnh sửa những sai sót trước khi phát sóng các tập tiếp theo để hình ảnh của người lính được phản ánh một cách chân thực, đầy đủ, chính xác nhất.

Trả lời VOV.VN, ông Phan Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Điều phối chương trình của VTC khẳng định VTC chỉ là đơn vị phát sóng, không phải đơn vị sản xuất nên khi nhận được những ý kiến phản hồi, VTC sẽ trao đổi với đoàn phim "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt để có chỉnh sửa hợp lý.

vtc phan hoi ve kha nang dung chieu phim hau due mat troi ban viet hinh 2
Một cảnh quay gây nhiều ý kiến trái chiều trong "Hậu duệ mặt trời" bản Việt.

Ngoài ra, đại diện VTC cũng nhấn mạnh, bộ phim "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt là "sản phẩm sáng tạo dựa trên sự hư cấu nghệ thuật và phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả. Mà nếu đã là sản phẩm hư cấu thì có thể có sự trùng lặp hoặc tương đồng ngẫu nhiên. Tuy nhiên, mọi ý kiến và đóng góp của các bên liên quan và của khán giả, VTC sẽ phối hợp với đoàn làm phim để có sự điều chỉnh nhằm phù hợp với quan điểm đa dạng của công chúng".

"Hiện đoàn phim đã mời những cố vấn, chuyên gia quân sự để có sự góp ý, chỉnh sửa nhằm mục đích các cảnh quay đạt chất lượng tốt nhất", ông Phan Chí Thanh cho biết thêm.

vtc phan hoi ve kha nang dung chieu phim hau due mat troi ban viet hinh 3
Diễn xuất của Khả Ngân, Song Luân chưa được đánh giá cao.

Trước ý kiến liệu có dừng chiếu phim “Hậu duệ mặt trời” hay không, VTC khẳng định đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được bất cứ văn bản chính thức nào từ phía Bộ Quốc phòng nên chưa có quyết định cụ thể. Tất cả ý kiến từ phía Bộ Quốc phòng mới xuất hiện trong cuộc họp báo sáng 9/10.

“Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt do BHD sản xuất là bộ phim được xây dựng lại từ phiên bản bộ phim cùng tên của Hàn Quốc. Bộ phim phát sóng 2 tập đầu tiên vào tối 29/9 trên kênh VTC3 của VTC./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close