Biên kịch Thu Thủy: Đi chơi quanh năm, Tết là kỳ nghỉ ở nhà

VOV.VN -Tết về quê cùng gia đình, ăn, uống, ngủ, nghỉ nhưng cứ sáng ra bưng máy tính ra ngồi dưới gốc cây vải làm việc, biên kịch Thu Thủy chia sẻ.

PV: Cứ đến năm mới, Thủy có bị người thân giục lập gia đình không?

Biên kịch Nguyễn Thủy: Khủng hoảng của tôi kéo dài rất là lâu. Giờ tôi đã 37 tuổi, mọi người cũng chán giục. Đương nhiên vẫn bị giục nhưng mà mỗi một năm mình lại lì hơn một chút .

Tôi cảm thấy có lỗi với bố mẹ vì tôi vẫn khiến cho bố mẹ vẫn lo lắng. Nhưng tôi không hẳn cho rằng cứ nhất quyết phải kết hôn thì mới hạnh phúc. Thi thoảng mình có những thiếu hụt nhưng mình lại có niềm vui khác. Điều đó cũng khiến cho mình có nhiều thời gian dành cho sở thích cá nhân hơn.

Đương nhiên tôi vẫn nghĩ, nếu có cơ hội “bắt sống” được anh chàng nào thì tốt quá nhưng không được cũng không sao. Không cảm thấy đó là thứ nhất thiết phải có.

PV: Vậy, liệu mình có phải là người khó tính trong chuyện tình cảm không?

Biên kịch Nguyễn Thủy: Tôi cũng không biết (cười). Tôi nghĩ do sự vô duyên của tôi nhiều hơn chứ tôi không phải là người khó tính.

À, có khi do sự chủ quan của tôi.

Biên kịch phim Nguyễn Thị Thu Thủy.

PV: Có nhiều người nói, nếu Thủy lập gia đình thì kịch bản về chủ đề này sẽ mang màu sắc khác không? Bản thân Thủy có nghĩ như vậy?

Biên kịch Nguyễn Thủy: Vì điều đó chưa xẩy ra nên tôi không biết. Tuy nhiên tôi tin con người luôn thay đổi. Ở mỗi thời điểm mình sẽ có nhiều sự thay đổi, cuộc sống thay đổi, sự vận động thay đổi. Đứng ở vị thế khác nhau thì mình cũng sẽ nghĩ khác.

Tôi là người gắn kết với gia đình. Tôi là người sống bám bố mẹ, sống cùng anh chị và các cháu. Tôi là người không xa được bố mẹ lâu. Nhìn trông thế nhưng rất phụ thuộc.

Ngày trước có khá nhiều lời mời tôi vào Sài Gòn làm việc. Với một người làm nghề biên kịch mà làm việc ở Sài Gòn thì sẽ hợp hơn nhưng mà tôi không xa được bố mẹ.

Trong con người tôi có những thứ rất mâu thuẫn. Tôi cũng là người sống rất truyền thống. Có những yêu cầu, nguyên tắc của mình cũng rất là cứng nhắc.

Một mặt tôi lại cổ vũ cho sự tự do. Thực sự tôi chỉ lấy 1 người khi có tình cảm. Mặt khác tôi cũng cho rằng, mỗi người phải bước vào một cuộc hôn nhân mới đủ trưởng thành và đủ trải nghiệm. Tôi nghĩ như vậy, nhưng tôi cũng chưa có cơ hội thực hiện điều đó (cười).

PV: Độc thân không xấu nhưng Thủy có cổ vũ cho cuộc sống độc thân?

Biên kịch Nguyễn Thủy: Tôi cổ vũ cho cuộc sống làm cho nhau hạnh phúc, dù ta làm cho một mình hay nhiều mình thì ít nhất phải có sự yên ổn.

Tôi yêu bố mẹ nên cảm thấy có lỗi vì mình lớn bằng này rồi mà vẫn là nỗi lo của bố mẹ. dù bố mẹ có vui vì sự thành công của con cái trong công việc nhưng điều trăn trở nhất vẫn là hạnh phúc của con mà điều này tôi chưa làm cho bố mẹ yên lòng. Nó là cảm xúc rất tự nhiên nhưng mà vì sự áy náy đó mà phải bước vào cuộc hôn nhân mà mình chưa mong muốn lắm.

Tôi vẫn nghĩ tôi phải làm mọi chuyện thật thoải mái và xuất phát từ tình cảm.

PV: Với sức làm việc như vậy thì thời gian nào Thủy dành cho bản thân?

Biên kịch Nguyễn Thủy: Hai năm vừa rồi dự án cuốn mình đi kinh khủng. Nhưng tôi lại là tuýp người vừa làm vừa tận hưởng. Tôi cũng thấy rất là vui vì công việc trôi chảy và hiệu quả. Cũng chính vì thế mà có thời gian rảnh là tôi đi chơi và tụ tập bạn bè luôn. Đó cũng là cách khiến mình cố gắng cân bằng lại.

Trong 2 năm qua do đặc thù công việc khiến cho tôi chạy cuồng cả chân. Tôi luôn ý thức có thời gian rảnh là mình nghỉ ngay. Khi đi chơi là tôi bỏ hết mọi thứ ở nhà và tách rời công việc.

PV: Một người công việc như Thủy, liệu lúc đi chơi có bị ảnh hưởng bởi bệnh nghề nghiệp không?

Biên kịch Nguyễn Thủy: Tôi không có gì lý trí gì ở khoản đó cả. Khi đi chơi mình thả lỏng, tái tạo cảm xúc, năng lượng thoải mái để thư giãn còn những gì mình nhìn thấy thì vẫn lưu giữ. Điều đó mình không khiên cưỡng.

Biên kịch Nguyễn Thủy(áo cam, ngoài cùng bên phải) trong chuyến đi chơi Bắc Kạn cùng bạn bè. 

PV: Tết được nghỉ, Thủy có lên đường đi chơi ngay lập tức như trong năm không?

Biên kịch Nguyễn Thủy: Tết tôi thường về quê. Ở quê tôi còn có bà nội, bố mẹ. Tết là thời gian tôi ở nhà cùng gia đình. Bất di bất dịch, Tết là dịp tôi ít hẹn hò với bạn bè vì còn về quê ở Hải Dương. Theo truyền thống Tết cả nhà về quê ăn Tết với bà nội. Bao năm nay đều như thế.

Nghĩ cũng buồn cười, trong những năm gần đây, Tết tôi vẫn luôn làm việc. Tết về quê cùng gia đình, ăn, uống, ngủ, nghỉ nhưng cứ sáng ra bưng máy tính ra ngồi dưới gốc cây vải làm việc.

Với Nguyễn Thủy, Tết là một kỳ nghỉ ở nhà.

Năm kia khai bút đầu xuân là tôi viết kịch bản "Quỳnh búp bê" và viết ngay cảnh cô Lan bị hiếp dâm tập thể và nghĩ tại sao ngày đầu năm sao lại khai bút tập phim như này. Nó cũng là sự thú vị của nghề nghiệp, ngoài những thứ bay bướm, lãng mạn thì mình cũng sẽ viết những cảnh tàn khốc như hiếp dâm tập thể.

Tết năm ngoái tôi vẫn viết kịch bản phim “Về nhà đi con”. Còn Tết năm nay vẫn phải làm một dự án nào đấy.  Đó là thời gian mình ở trong nhà và thoải mái làm những gì mình thích.

Ngày đầu năm mới mở ra gọi là khai bút thôi còn đâu là sẽ bắt tay vào việc luôn. Vì công việc của tôi làm theo dự án.

PV: Cảm xúc Tết quê như thế nào?

Biên kịch Nguyễn Thủy: Một năm có rất ít thời gian tôi được ở với bà nội.  Bà nội tôi gần 90 tuổi mà ngày bé tôi ở với bà nhiều.  Giao thừa, tôi đi chùa  cùng với mẹ và thím. Mình đi chúc Tết nguyên ngày mùng 1 và 2 vì từ đầu làng đến cuối làng đều là họ hàng thân thích. Về Tết, cộng tổng lại có khi tôi rửa cả trăm mâm cỗ và cuốn hàng trăm cái nem.

Với tôi, Tết là một kỳ nghỉ ở nhà. Tôi đi chơi quanh năm rồi nên Tết sẽ ở nhà, sum vầy bên người thân. 

PV: Xin cảm ơn Nguyễn Thủy!

Lan Anh/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Dàn diễn viên “Hoa hồng trên ngực trái” bồi hồi, hẫng hụt khi hết phim

VOV.VN -Hồng Diễm "Hoa hồng trên ngực trái" chia sẻ: "Một kết thúc trọn vẹn và nhiều cảm xúc. Sẽ phải mất một thời gian dài chênh vênh...".

“Về nhà đi con” thắng lớn trong 2019 và chuyện dán nhãn phim truyền hình

VOV.VN - Cùng nhìn lại một năm 2019 sôi động và ồn ào của phim truyền hình Việt…

“Về nhà đi con” giành giải đặc biệt liên hoan truyền hình toàn quốc

VOV.VN - Liên hoan Truyền hình toàn quốc trao giải thưởng đặc biệt thể loại Phim truyện truyền hình cho "Về nhà đi con" và "Nữ diễn viên xuất sắc" cho Thu Quỳnh

Kết “Hoa hồng trên ngực trái” viên mãn, khán giả vẫn thấy bất công

VOV.VN - "Hoa hồng trên ngực trái" kết thúc thật trọn vẹn cho tất cả các nhân vật mà không hề khiên cưỡng.

Tin cùng chuyên mục