Diễn viên 'Ghost Rider' qua đời vì ung thư

Diễn viên 'Ghost Rider' qua đời vì ung thư

Peter Fonda, đóng vai quỷ Mephistopheles trong "Ma tốc độ", ngày 16/8 qua đời vì bệnh ung thư, hưởng thọ 79 tuổi.

Theo People, gia đình nam diễn viên cho biết ông qua đời tại nhà riêng ở Los Angeles, Mỹ sau một cơn suy hô hấp. Trước đó, ông mắc bệnh ung thư phổi nhiều năm.

dien vien 'ghost rider' qua doi vi ung thu hinh 1
Peter Fonda - nam diễn viên từng nhận hai đề cử Oscar. 

Peter Fonda sinh năm 1940 trong một gia đình có truyền thống về điện ảnh tại New York, Mỹ. Cha ông - Henry Fonda - từng được Viện phim Mỹ chọn vào top 6 "Nam diễn viên vĩ đại nhất" của nước này. Chị gái Peter - minh tinh Jane Fonda - từng đoạt hai giải Oscar, bốn Quả Cầu Vàng và một giải Emmy.

Ông theo sự nghiệp diễn xuất từ năm 18 tuổi qua các series truyền hình. Trong suốt 50 năm hoạt động, Peter nhận hai đề cử Oscar và đóng hơn 110 phim. Các phim nổi bật của ông là Easy Rider (1969), Ulee's Gold (1997), Ghost Rider (2009)...

Peter từng qua ba đời vợ và có hai con (cùng vợ đầu - diễn viên Susan Brewer). Trước khi chết, ông sống cùng vợ thứ ba Margaret DeVogelaere. Hai người kết hôn năm 2011 khi tài tử 71 tuổi. Con gái ông - Bridget Fonda (55 tuổi) - cũng là diễn viên. Cô nổi tiếng với các vai trong Godfather III, Jackie Brown... và từng nhận hai giải Quả Cầu Vàng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close