Diễn viên Lan Phương lấy chồng Tây vẫn ở nhà thuê, tài chính độc lập

Diễn viên Lan Phương lấy chồng Tây vẫn ở nhà thuê, tài chính độc lập

VOV.VN -Lan Phương chia sẻ, hiện tại vợ chồng cô vẫn chưa mua được nhà, tài chính độc lập. Nữ diễn viên hạnh phúc vì được chồng thấu hiểu, chia sẻ.

Lan Phương-nữ diễn viên chuyên “trị” những vai ác trên màn ảnh nhỏ vượt qua áp lực lần đầu làm mẹ khi được chồng Tây và gia đình chồng yêu thương, đỡ đần cô việc chăm con.

PV: Lan Phương có thể chia sẻ về vai diễn mới nhất của chị trong “Nàng dâu order”?

Lan Phương: Trong “Nàng dâu order”, tôi đảm nhận vai diễn một cô dâu mới về nhà chồng. Cô là nhà văn Lam Lam nổi tiếng, viết những cuốn sách lãng mạn, kiếm tiền nhờ mạng xã hội. Tuy nhiên, cuộc đời không như là mơ. Cô gái vụng về chuyện nội trợ, thích order đồ ăn sẵn lại gặp bà nội chồng nghiêm khắc và rồi những rắc rối liên tiếp xảy đến…

PV: Sinh con xong, chắc hẳn tâm sinh lý có nhiều thay đổi. Chị cảm thấy như thế nào khi trở lại trường quay?

Lan Phương: Tôi nghĩ hiện tại tôi diễn tốt hơn, tinh tế hơn, sâu sắc hơn. Nhiều phân cảnh nội tâm, tôi nghĩ đến nếu là mình trong hoàn cảnh ở ngoài đời sẽ như thế nào. Tôi nghĩ đến chồng và cứ thế bật khóc ngon lành. Chồng giúp tôi trong công việc nhiều lắm.

dien vien lan phuong lay chong tay van o nha thue, tai chinh doc lap hinh 1
Lan Phương, Thanh Sơn và Phương Oanh trong họp báo "Nàng dâu order".

PV: Chồng chị có thoải mái với những cảnh quay thân mật của vợ hay không?

Lan Phương: Chồng tôi có một lần đến phim trường, đúng cảnh tôi và Thanh Sơn hôn nhau. Lúc đầu tôi cứ nghĩ anh ấy không có vấn đề gì, nhưng đến khi quay, anh ra chỗ khác. Bấy giờ tôi mới hiểu anh cũng không thoải mái khi thấy vợ đóng cảnh thân mật với người khác đâu, nhưng anh hiểu và chấp nhận công việc của vợ.

PV: Con còn nhỏ, chị sắp xếp thế nào để vừa chăm con vừa đi quay?

Lan Phương: Thời gian đầu, khi tôi bắt đầu xa con để đi đóng phim, tôi rơi vào trạng thái buồn đến mức vật vã, vì cảm giác không được gặp con nhiều. 7h tối là con đã đi ngủ, trong khi tôi từ trường quay về cũng phải 9, 10h tối. Lắm lúc đang ngồi tự nhiên khóc nức nở vì thấy nhớ con. Nhiều ngày, tôi chỉ có 10 phút ở bên con mỗi sáng để cho con bú, chơi với con. Đến đoàn phim, buổi trưa khi mọi người nghỉ ngơi thì tôi ngồi hút sữa. Những ngày nghỉ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất vì được ở bên con cả ngày.

dien vien lan phuong lay chong tay van o nha thue, tai chinh doc lap hinh 2
Một cảnh quay trong "Nàng dâu order".

PV: Chồng chị chia sẻ với vợ như thế nào về tài chính và việc chăm con?

Lan Phương: Anh rất tâm lý và tình cảm. Anh chỉ bảo, giờ em trở lại công việc rồi, chúng ta phải tìm cách nào để có thể chăm sóc con tốt nhất. Chúng tôi nhờ bà ngoại, rồi ông nội từ Anh bay sang để chăm bé.

Còn về tài chính, chúng tôi chưa bao giờ nghĩ nhiều về chuyện đó. Ví dụ đồ của bé thiếu thì tôi lấy tiền của mình ra mua. Đi ăn ở ngoài thì anh trả. Dù độc lập tài chính nhưng chúng tôi đều hiểu đó là tiền gia đình.

PV: Vợ chồng chị đã mua được nhà chưa?

Lan Phương: Tiền đâu mà mua nhà (cười). Chồng tôi đang công tác tại Việt Nam nên trong chế độ, anh ấy sẽ có một cái nhà thuê và chúng tôi sống ở đó.

PV: Trong “Nàng dâu order”, nhân vật Lam Lam của chị gặp nhiều vướng mắc với gia đình chồng. Còn Lan Phương ngoài đời như thế nào?

Lan Phương: Ở ngoài đời, tôi may mắn không phải làm dâu. Bố mẹ chồng đều là người phương Tây nên văn hoá họ rất khác với phương Đông mình. Bố mẹ chồng không bao giờ đòi hỏi tôi phải làm việc này, việc kia, thậm chí buổi tối cũng không cần mình phải lo cơm nước. Ông bà sẵn lòng làm tất cả mọi việc để chăm bé, có lẽ mỗi việc cho bé bú thì ông bà không làm được thôi.

dien vien lan phuong lay chong tay van o nha thue, tai chinh doc lap hinh 3
Lan Phương hạnh phúc vì được gia đình chồng chia sẻ, giúp đỡ.

PV: Đó có phải lý do chị lấy chồng Tây không?

Lan Phương: Tôi đến với anh vì tình cảm thực sự. Chỉ đến khi lấy rồi, mình mới nhận ra mình sống hiện đại, thì kết hôn với người nước ngoài có lẽ hợp với mình hơn. Thật ra đến khi đóng “Nàng dâu order”, tôi mới hiểu thêm nhiều về nền nếp sống của người Bắc. Ví dụ: trước khi ăn phải mời, người lớn chưa cầm đũa thì mình chưa được ăn. Đến cả cách nói chuyện cũng phải cẩn thận nữa…

dien vien lan phuong lay chong tay van o nha thue, tai chinh doc lap hinh 4
Gia đình hạnh phúc của Lan Phương.

PV: Dường như Lan Phương không nghĩ quá nhiều về tương lai?

Lan Phương: Chính xác. Tôi không nghĩ nhiều về tương lai. Khi nó chưa đến, mình chưa tìm ra cách để giải quyết thì nghĩ làm gì nhiều cho mất thời gian. Kể cả những chuyện buồn trong quá khứ, những điều không vui, tôi cũng không giữ lâu trong lòng. Nghĩ nhiều chỉ khiến mình già hơn thôi. Sau khi có con, tôi thoải mái, hoà đồng, vui vẻ hơn trước rất nhiều.

PV: Lan Phương và chồng Tây có suy nghĩ đến việc tổ chức đám cưới trong tương lai hay không?

Lan Phương: Chúng tôi đã đăng ký kết hôn. Trước đây, tôi có nghĩ đến đám cưới mơ mộng nhưng mấy năm nay thì không nghĩ đến nữa. Quan trọng là chúng tôi sống với nhau như thế nào. Trong tương lai, có thể chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới nhưng chưa phải là bây giờ.

PV: Xin cảm ơn chị./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close