Doãn Quốc Đam: “Làm diễn viên, điều sợ nhất chính là không biết sợ”

Doãn Quốc Đam: “Làm diễn viên, điều sợ nhất chính là không biết sợ”

VOV.VN -Trong “Mê cung”, Doãn Quốc Đam đã có màn hoá thân xuất sắc vào vai tên tội phạm biến thái Fedora với IQ lên đến 150.

Doãn Quốc Đam là một gương mặt khác biệt trong làng phim truyền hình phía Bắc. Anh xuất hiện ít, nhưng vai diễn nào cũng để lại ấn tượng. Từ Cảnh "soái ca" trong “Quỳnh búp bê” với vẻ “ngoài lạnh trong nóng”, nghĩa hiệp, tốt bụng cho đến sát tên sát thủ Fedora quái dị trong “Mê cung”. Cái tên Doãn Quốc Đam đã trở thành sự bảo đảm cho các vai diễn cần chất quái, độc.

doan quoc dam: "lam dien vien, dieu so nhat chinh la khong biet so" hinh 1
Sát nhân biến thái Fedora.

Phim “Mê cung” có khoảng 4-5 vụ án riêng biệt, mỗi vụ lại xuất hiện một tuyến nhân vật phản diện có nét tính cách khác nhau. Doãn Quốc Đam vào vai sát thủ Fedora thành công đến nỗi tạo hình nhân vật, lời thoại cùng diễn biến tâm lý nhân vật này khiến nhiều khán giả cảm thấy ám ảnh, ghê rợn và sợ hãi. Doãn Quốc Đam chia sẻ, điều anh mong muốn nhất là khán giả quên đi các nhân vật trước đây anh từng đóng. Và Doãn Quốc Đam đã thành công khi rất nhiều khán giả đã phải thốt lên “tởm”, “bệnh hoạn”.

doan quoc dam: "lam dien vien, dieu so nhat chinh la khong biet so" hinh 2
Doãn Quốc Đam trong "Mê cung".

Sau khi hoàn thành vai diễn nặng ký Fedora, Doãn Quốc Đam thú nhận anh không chịu ảnh hưởng từ vai diễn, mà gặp áp lực từ chính bản thân mình:“Tôi bực bội vì đôi khi cảm giác mình làm chưa tốt, chưa đủ đầy. Tôi luôn muốn bồi đắp hơn nữa ở những vai diễn sau”.

Doãn Quốc Đam cho biết, anh diễn theo bản năng. Với vai diễn sát thủ Fedora trong “Mê cung”, Đam "tự cảm nhận và tưởng tượng trong đầu, rồi vuốt cho nó mềm đi giống với đời thường”. Đam cũng chịu khó quan sát những điều đặc biệt từ mọi người xung quanh, cô đọng lại thành đặc điểm riêng và đưa vào nhân vật Fedora.

doan quoc dam: "lam dien vien, dieu so nhat chinh la khong biet so" hinh 3
Doãn Quốc Đam trong "Quỳnh búp bê".

Doãn Quốc Đam là một diễn viên “ngông”. Anh kén chọn vai diễn, song khi đã nhận thì có sự lăn xả và cống hiến hết mình với mỗi lần xuất hiện. Hỏi một diễn viên “ngông” như Đam sợ nhất điều gì, Đam cho biết: “Điều sợ nhất chính là không biết sợ. Chính vì không biết sợ nên bạn sẽ nhanh chóng đánh mất kỹ năng làm việc, nghiên cứu. Làm xong một vai, được khán giả đón nhận, có được một chút thành công chưa phải là cái gì to tát. Bạn vui với nó một lúc thôi thì được, vui quá bạn sẽ tự huyễn hoặc cho rằng mình làm như thế đã là quá kinh khủng rồi. Nhưng thực tế bạn muốn tiến lên thì cần phải cố gắng nhiều hơn và không ngừng nỗ lực”.

doan quoc dam: "lam dien vien, dieu so nhat chinh la khong biet so" hinh 4
Doãn Quốc Đam chọn cách sống ngang tàng.

Chính Doãn Quốc Đam cũng tự nhận việc anh chọn cách sống ngang tàng, “hâm hâm” không có điểm lợi, mà chỉ mang lại nhiều hạn chế. “Con người sinh ra không ai hoàn hảo cả. Tôi hâm với chính suy nghĩ của mình, không gây hại đến thân thể, tính mạng hay vật chất của người khác. Sướng khổ tự mình phải chịu khi mình đã tự tao ra vũ trụ đó cho riêng mình. Và tôi thấy mình sướng trong cái vũ trụ đó. Tội vẫn hoà nhập với những gì diễn ra xung quanh. Tôi không cố tình áp đặt hay bẻ mọi thứ xung quanh theo cái suy nghĩ của riêng tôi. Khi làm nghề thì tôi làm cho xã hội, cho khán giả. Còn khi là mình thì tôi sống cho chính tôi”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close