Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam

Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam

VOV.VN -Lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam năm 2019 - “VN-19” diễn ra sáng 8/10 ở Hà Nội.

Sáng 8/10 tại Hà Nội diễn ra cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam năm 2019 - “VN-19” do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Với 6 chủ đề hấp dẫn: Tự do cho ảnh màu, Tự do cho ảnh đơn sắc, Động vật hoang dã, Con người & cuộc sống, Du lịch và Sự chuyển động, “VN-19” đã thu hút 16.367 tác phẩm của 1.169 tác giả thuộc 37 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự.

khai mac trien lam anh nghe thuat quoc te lan thu 10 tai viet nam hinh 1
Ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam

Bằng những quy định cụ thể, có 4/6 chủ đề (gồm: Động vật hoang dã, Con người & cuộc sống, Du lịch, Sự chuyển động) yêu cầu ảnh chụp hiện thực cuộc sống, không can thiệp nhiều bởi các phần mềm chỉnh sửa ảnh. “VN-19” đã và đang thể hiện việc bám sát định hướng của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam về việc đưa Nhiếp ảnh dần quay trở lại với bản chất vốn có của nó - đó chính là ảnh chụp khoảnh khắc, chụp thật và phản ánh cuộc sống thật.

khai mac trien lam anh nghe thuat quoc te lan thu 10 tai viet nam hinh 2
Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam 2019.

Cùng với bộ giải thưởng của nước chủ nhà VAPA, “VN-19” được Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật quốc tế (FIAP) bảo trợ nghệ thuật, cấp Huy chương các thứ bậc và Bằng Danh dự cho từng chủ đề của cuộc thi. 

Điều này tiếp tục khẳng định các cuộc thi “VN-19” do Việt Nam tổ chức đã trở thành sân chơi ảnh nghệ thuật lớn, được mong đợi không chỉ đối với nhiếp ảnh trong nước, mà cả với bạn bè nhiếp ảnh thế giới.

khai mac trien lam anh nghe thuat quoc te lan thu 10 tai viet nam hinh 3
khai mac trien lam anh nghe thuat quoc te lan thu 10 tai viet nam hinh 4

“VN-19” được thẩm định bởi 6 Hội đồng Giám khảo Việt Nam và Quốc tế có uy tín, có tước hiệu cao của VAPA và FIAP đã chọn ra được 904 ảnh Accept, trong đó bao gồm cả bộ 73 giải thưởng của 2 hệ thống FIAP và VAPA. Tỷ lệ ảnh vào Accept của “VN-19” rất khắt khe, chỉ 5,5% tổng số ảnh tham gia dự thi đã trở thành thử thách ngày càng tạo sức hút đối với người chơi ảnh trong nước, quốc tế.

“VN-19” cũng được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức chấm chọn hoàn toàn trên nền tảng công nghệ internet theo phương thức online độc lập. Việc này tiếp tục thể hiện sự chuyên nghiệp và nỗ lực rất lớn của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trên hành trình hội nhập ngày càng sâu, rộng với nhiếp ảnh thế giới.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết, "Những tác phẩm được Accept tại “VN-19” đã phản ánh chất lượng sáng tác của các nhà nhiếp ảnh, giới thiệu với công chúng những góc nhìn mới, kỹ thuật công nghệ hiện đại của thời đại nhiếp ảnh số. Bên cạnh đó, “VN-19” còn thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, là nơi chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp giữa các nhà nhiếp ảnh trong nước, quốc tế"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close