Mạc Văn Khoa đáp trả khi bị hỏi "Nấu ăn giỏi sao chưa ai cưới?"

Mạc Văn Khoa đáp trả khi bị hỏi “Nấu ăn giỏi sao chưa ai cưới?“

VOV.VN - Mạc Văn Khoa đã có câu trả lời vô cùng hài hước khi Xuân Tiến hỏi, "Nấu ăn giỏi thế này sao chưa ai cưới?" trong chương trình "Ẩm thực kỳ thú".

Rời Thủ đô Hà Nội, Ẩm Thực Kỳ Thú tiếp tục chuyến hình trình của mình đến với các tỉnh Tây Nguyên. Dừng chân tại Đắk Lắk, MC Mạc Văn Khoa và Phát La đã bắt cặp đồng hành cùng nhau. Nơi đây không chỉ có nhiều món ăn thú vị lạ lẫm của đồng bào dân tộc thiểu số mà còn sở hữu nhiều nét văn hóa khác biệt. Một trong số đó là thổi khèn.

mac van khoa dap tra khi bi hoi "nau an gioi sao chua ai cuoi?" hinh 1
Phát La, Xuân Tiến, Mạc Văn Khoa và Khánh Vân

Khách mời của chuyến đi này chính là hai người con Đắk Lắk: Xuân Tiến (Tiến Lùn) và Khánh Vân – cô bé Trà Long với đôi mắt biếc được khán giả quan tâm yêu thích. Hai chàng MC đã gặp Xuân Tiến trong một tình cảnh rất đặc biệt, anh chàng vừa về quê và đang giúp gia đình phơi café. Trong khi đó, vì đợi 2 MC quá lâu nên “bé Trà Long” đang tranh thủ ăn lót dạ trước khi khám phá ẩm thực nơi đây.

Mặc dù sinh ra và lớn lên ở Đắk Lắk nhưng cả Xuân Tiến và Khánh Vân đều không biết tiếng dân tộc Ê Đê cũng như các món ăn đặc sản vùng miền. Đây cũng chính là một thử thách khó khăn dành cho hai khách mời. Theo đó, họ chia thành 2 đội: Khánh Vân “mắt biếc” về với Phát La… mắt cận, tự nhận sở hữu đôi mắt bồ câu long lanh, Mạc Văn Khoa và Xuân Tiến bắt cặp cùng nhau. 

mac van khoa dap tra khi bi hoi "nau an gioi sao chua ai cuoi?" hinh 2
Phát La và Khánh Vân trổ tài nấu món ăn đặc sản vùng miền.

Với thử thách học nói tiếng Ê Đê và thổi khèn Đing Năm (một loại nhạc cụ truyền thống của nơi đây), hai đội nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của người bản địa hướng dẫn. Tưởng như đây là một phần thi khó nhưng hai đội lại tỏ ra vô cùng thích thú khi được học một “ngoại ngữ mới”. Mặt khác, MC và khách mời còn được làm quen với nhạc cụ khèn Đing Năm của người dân tộc. Tuy nhiên, chiếc khèn vào tay Mạc Văn Khoa và Phát La bỗng dưng trở thành… tiếng còi xe tải khiến mọi người không thể ngưng cười.

mac van khoa dap tra khi bi hoi "nau an gioi sao chua ai cuoi?" hinh 3
Thử thách thổi kèn Đing Năm

Ở phần thi nấu ăn, hai đội bắt tay chế biến 3 món ăn đặc sản: canh môn, lá mì và canh cà đắng. Khác biệt với ẩm thực thường thấy, người dân tộc Ê Đê chuộng những món ăn vị đắng. Tuy vậy theo lời chia sẻ, sau cảm giác đắng ban đầu sẽ là ngọt hậu mang tới cảm giác dễ chịu và khó quên cho người thưởng thức.

Nhận được thử thách nấu món canh môn, Phát La và Khánh Vân gặp phải khó khăn khi nguyên liệu lá môn rất dễ gây ngứa nếu không chế biến đúng cách. Trong khi đó, Mạc Văn Khoa và Xuân Tiến lại rất tự tin nhận món lá mì xào bông đu đủ. Khi bị phân công nhận đứng bếp ngoài nắng, Phát La đã rất ga lăng và chu đáo khi “kiếm cớ” để một mình chịu khó khăn, nhường cho “bé Trà Long” đứng trong mát với lý do: học hỏi, phụ việc. Không chỉ vậy, anh chàng còn giành hết những phần khó khăn nhất trong thử thách này để nữ diễn viên trẻ chỉ phải đảm nhận công việc nhẹ nhàng.

mac van khoa dap tra khi bi hoi "nau an gioi sao chua ai cuoi?" hinh 4

Bên cạnh đó, ngoài việc nấu ăn, Mạc Văn Khoa và Xuân Tiến còn đóng góp tiết mục tấu hài. Khi Xuân Tiến tự hỏi: “Sao em nấu ăn giỏi thế này mà chưa ai cưới ha?”, Mạc Văn Khoa liền đóng vai chuyên gia tâm lý: “Chưa gặp được tình duyên thì không nôn nóng được. Năm nay chưa cưới được thì năm sau cưới. Già chưa cưới thì kiếp sau cưới!”.

Lần đầu tiên thử sức với những món ăn mang hương vị cay – đắng, liệu 2 MC Mạc Văn Khoa – Phát La cùng khách mời Xuân Tiến – Khánh Vân có vượt qua thử thách không?

Ảnh: Lê Nhân

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close