Trong điện ảnh, khó có nam tài tử nào thay thế được Nguyễn Chánh Tín

Nguyễn Chánh Tín - nam tài tử từng “làm mưa làm gió” trên màn ảnh rộng

VOV.VN - Trong ký ức của bạn bè, người thân, Chánh Tín là một nghệ sĩ tài năng, tâm huyết, một con người vui vẻ, gần gũi.

Diễn viên Nguyễn Chánh Tín đột ngột qua đời rạng sáng 4/1 tại nhà riêng ở TP HCM, khiến nhiều đồng nghiệp, khán giả bàng hoàng. Trong ký ức của bạn bè, người thân, ông là một nghệ sĩ tài năng, tâm huyết, một con người vui vẻ, gần gũi.

"Chánh Tín là một tài tử điện ảnh đúng nghĩa"

Nghẹn ngào đến viếng NSƯT Chánh Tín, nam diễn viên Lý Hùng không ngừng rơi nước mắt. Với Lý Hùng, Chánh Tín là bậc cha, chú đi trước, là hình tượng mà anh học hỏi. Lý Hùng là thế hệ sau, tiếp tục đóng những vai nghĩa khí, vai người hùng như của Chánh Tín mà khán giả yêu mến. Anh chia sẻ, nghệ sĩ Chánh Tín ra đi là mất mát lớn của điện ảnh Việt.

“Thế hệ của Chánh Tín, ba Lý Hùng (NSND Lý Huỳnh – PV), chú Thế Anh là những tượng đài, tôi học ở những người đó nhiều lắm. Ngoài tài năng, họ đều có điểm chung là rất hòa đồng, không tự cao, bình dân, gần gũi khán giả, tâm huyết với nghề”, Lý Hùng chia sẻ.

Kể về kỷ niệm với nghệ sĩ Chánh Tín, Lý Hùng cho biết, Chánh Tín là một người vô cùng vui tính, thân thiện. Trong một bữa cơm ở Bến Tre, khi đã là ngôi sao lớn, Chánh Tín vẫn thoải mái ngồi kể chuyện, dạy Lý Hùng cách đóng phim. Khi ăn cơm xong, Chánh Tín không để ai bao mà cùng nhau chia tiền. “Chú sống như phong cách Mỹ vậy”, Lý Hùng nói.

trong dien anh, kho co nam tai tu nao thay the duoc nguyen chanh tin hinh 1
Diễn viên Lý Hùng chia buồn cùng vợ cố nghệ sĩ Chánh Tín.

NSƯT Kim Xuân từng hợp tác với Chánh Tín trong nhiều dự án phim, sân khấu, gameshow. Bà ấn tượng nhất ở Chánh Tín là thái độ sống lạc quan. “Anh Chánh Tín cứ nói 1 câu, người ta tự nhiên cười vui vẻ, anh rất có duyên hài, dù ai cũng biết anh là một tài tử điện ảnh chuyên đóng vai chính. Ở nhiều gameshow, anh nói câu nào người ta cũng vui, kể cả những vấn đề nghiêm trọng, anh vẫn làm nhẹ lại, làm bớt căng thẳng đi. Đó là ưu điểm của anh. Chính tinh thần đó của anh đã khiến cho vợ anh – nghệ sĩ Bích Trâm, dù có trải qua bao nhiêu thăng trầm, sóng gió đều vượt qua được”, nghệ sĩ Kim Xuân nói.

Cũng theo NSƯT Kim Xuân, điều bà ngưỡng mộ nhất ở Chánh Tín là ông rất nghiêm túc trong nghề.

“Khi anh chuẩn bị cho một vai diễn, chuẩn bị cho một nhân vật, bao giờ cũng có sự kỹ lưỡng. Anh tôn trọng khán giả, tôn trọng nhân vật đó nên rất kỹ càng. Hầu như ít có vai diễn nào của anh người ta thấy sự xuề xòa. Đó là điều tôi rất quý trọng.  Anh còn có khả năng đặc biệt, hát hay, diễn kịch xuất sắc. Đối với điện ảnh, khó có hình ảnh nam tài tử nào thay thế được Nguyễn Chánh Tín. Ở anh Chánh Tín trong thời kỳ khó khăn nhất, vật chất thiếu thốn nhất, anh vẫn chứng minh được anh là một tài tử điện ảnh đúng nghĩa”, nghệ sĩ Kim Xuân chia sẻ.

trong dien anh, kho co nam tai tu nao thay the duoc nguyen chanh tin hinh 2
NSƯT Kim Xuân.

Với danh ca Giao Linh, sự ra đi của Chánh Tín làm cho tất cả người hâm mộ rất buồn. Với bà, Chánh Tín là một ngôi sao tài năng. Danh ca Giao Linh cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với người vợ luôn kề vai sát cánh bên Chánh Tín – nghệ sĩ Bích Trâm. “Hồi còn con gái, Bích Trâm đẹp lắm. Hai người sống với nhau hạnh phúc cho đến bây giờ. Ngày xưa, lúc Bích Trâm gặp Chánh Tín, tôi có nói lấy Chánh Tín khổ lắm đó, nhưng tình yêu đó không ai cản được. Bích Trâm đã làm vợ của Chánh Tín 46 năm rồi. Tôi thấy đây là một người phụ nữ cần mẫn, yêu Chánh Tín hết lòng”.

trong dien anh, kho co nam tai tu nao thay the duoc nguyen chanh tin hinh 3
Danh ca Giao Linh.

“Phim của Chánh Tín xem đi xem lại không biết chán”

Dù chưa một lần được hợp tác với NSƯT Chánh Tín, nhưng NSND Lan Hương cũng cảm thấy vô cùng tiếc nuối trước sự ra đi của bậc đàn anh. NSND Lan Hương kể, thời bà mới bước chân vào nghề, Chánh Tín đã là một diễn viên vô cùng nổi tiếng rồi. Mọi người đều xem ông là một “minh tinh màn bạc”, một biểu tượng khiến biết bao cô gái say đắm.

“Anh Chánh Tín đẹp trai, tài hoa, nói như các bạn trẻ bây giờ, anh là “hot boy”. Tôi hoạt động bên lĩnh vực sân khấu là chính, lúc đó chưa có truyền hình, chỉ có điện ảnh thôi. Thời đó, nhìn thấy diễn viên điện ảnh, chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ, vì để làm diễn viên chính trong một bộ phim điện ảnh không phải đơn giản. Phim của Chánh Tín, chúng tôi xem đi xem lại không biết chán. Vì Chánh Tín xuất hiện với một hình tượng đẹp, chuyên mặc áo da, đeo kính đen, cao to đẹp trai vô cùng, hát rất hay nữa. Thế hệ chúng tôi rất ngưỡng mộ anh. Nhiều người nghiện phim của Chánh Tín”, NSND Lan Hương chia sẻ.

trong dien anh, kho co nam tai tu nao thay the duoc nguyen chanh tin hinh 4
NSƯT Chánh Tín trong phim "Ván bài lật ngửa".

NSND Lan Hương cho biết, khi còn là một diễn viên bình thường, bà cũng mơ ước một ngày nào đó được diễn cùng nghệ sĩ nổi tiếng như thế.  Khi đi diễn kịch vào miền Nam, hay Đà Nẵng, nghe tin đoàn diễn viên có Chánh Tín diễn ở gần đấy, hoặc vừa mới rời đi, bà cảm thấy tiếc vô cùng vì không được gặp ông. Thời gian gần đây, bà có cơ hội được gặp gỡ Chánh Tín ở các kỳ Liên hoan phim, nhưng duyên hợp tác chung thì vẫn không có.

trong dien anh, kho co nam tai tu nao thay the duoc nguyen chanh tin hinh 5
NSND Lan Hương.

“Nói về nam diễn viên, thời đó, ở trong Nam, Chánh Tín là số 1, còn ngoài Bắc, diễn viên đẹp trai, diễn tốt là NSND Thế Anh – 2 người đàn ông đó đã làm mưa làm gió trên màn ảnh lớn. Lối diễn của Chánh Tín khiến tôi rất ngưỡng mộ, vì anh diễn rất giản dị, hầu như không phải diễn. Có cảm giác như trời sinh ra Chánh Tín để làm diễn viên điện ảnh. Anh có lối diễn rất “xi nê”, NSND Lan Hương chia sẻ./.

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín qua đời tại nhà riêng ở TP.HCM lúc 4h sáng 4/1 ở tuổi 68. Con gái nghệ sĩ cho biết cha cô qua đời đột ngột và không kịp nhắn nhủ điều gì với gia đình.

Lễ động quan diễn ra lúc 6h ngày 8/1, sau đó linh cữu được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước, TP.HCM.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close