Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển nhập viện, phát hiện khối u ở phổi

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển nhập viện, phát hiện khối u ở phổi

VOV.VN - Nhạc sĩ Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang nhập viện vì khó thở, đau thắt ngực.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển được đưa vào bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) cấp cứu từ ngày 13/10 vì bị khó thở, đau thắt ngực. Hiện tại, tình trạng này của nhạc sĩ Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang được các bác sĩ khống chế nhưng phổi của ông xuất hiện khối u.

Được biết, đây là biến chứng của căn bệnh ung thư vòm họng từng khiến nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển bị mất giọng nói. Nhạc sĩ mắc căn bệnh này từ năm 2017 và ông vẫn kiên cường chống chọi với bệnh tật, vừa điều trị vừa viết sách. Cách đây vài ngày ông cho ra mắt cuốn sách Phượng ca.

Khoảng thời gian mới biết mình mắc bệnh ung thư, nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển muốn giấu tin này với tất cả mọi người nhưng rồi vẫn quyết định chia sẻ thông tin với bạn bè và người thân. “Tôi muốn bạn bè và các học trò mình biết thông tin vì tôi luôn muốn gặp họ. Tôi may mắn được các bác sĩ chăm sóc và giúp đỡ rất nhiều. Tôi sẽ phải điều trị bệnh lâu dài” - ông bộc bạch.

 Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển tên thật là Vũ Hợi, sinh năm 1948 tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Không chỉ viết báo, viết tiểu thuyết, nghiên cứu về cố nhà văn Kim Dung, Vũ Đức Sao Biển còn là cha đẻ của nhiều ca khúc nổi tiếng như Thu hát cho người, Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang, Đau xót lý chim quyên, Điệu buồn phương Nam.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close