Nhiều nghệ sĩ gạo cội trong làng điện ảnh đến viếng NSND Thế Anh

Nhiều nghệ sĩ gạo cội trong làng điện ảnh đến viếng NSND Thế Anh

VOV.VN - Sáng nay (1/10), tại Nhà tang lễ TP.HCM, nhiều nghệ sĩ điện ảnh gạo cội cùng bạn bè thân hữu đã đến viếng NSND Thế Anh.

Ngay từ sáng sớm, NSND Trung Anh đã kịp bay từ Hà Nội vào, có mặt tại Nhà tang lễ TPHCM để viếng NSND Thế Anh. NSND Trung Anh cho biết, ông hâm mộ và coi cố nghệ sỹ như người thầy của mình.

Đặc biệt Trung Anh nhớ lại nhiều kỷ niệm mà thời thanh niên khi mới bước vào nghề, anh được đóng phim cùng với NSND Thế Anh, học được nhiều từ cách tư duy về diễn xuất, nghĩ về nhân vật, về kịch bản của ông để cống hiến hơn cho nghề. Lúc đó nghệ sĩ Thế Anh đã là một diễn viên nổi tiếng với nhiều vai diễn xuất sắc.

nhieu nghe si gao coi trong lang dien anh den vieng nsnd the anh hinh 1
Nhiều nghệ sĩ đến viếng NSND Thế Anh.

Cùng với tài năng, chính lối sống giản dị, gần gũi của cố nghệ sĩ khiến Trung Anh ngưỡng mộ: "Tôi còn nhớ hai chú cháu có ở cùng 1 phòng, tôi lúc đó còn là thanh niên quen bừa bãi, thói quen dậy muộn. Còn chú ấy đã dậy từ rất sớm, dọn dẹp các thứ rồi còn rửa ấm pha trà, sau đó gọi tôi dậy uống trà với chú. Thực sự lúc đó mình rất ngượng tại vì mình là thanh niên mà để cho chú làm những việc như thế".

Với NSND Kim Xuân, NSND Thế Anh không chỉ là một người anh, một bậc tiền bối, người thầy mà còn là tấm gương lao động hết mình mà Kim Xuân và tất cả mọi người cần phải học hỏi. Khi được diễn xuất cùng cố nghệ sĩ, Kim Xuân thấy NSND Thế Anh luôn luôn trẻ, làm cho bà cảm thấy cảm phục một trái tim nồng nhiệt, yêu nghề. 

NSND Kim Xuân nhớ lại kỷ niệm tái diễn với cố nghệ sĩ trong vỡ diễn “Cô gái đánh trống trận”: "Khi nghệ sĩ ưu tú Bạch Lan những trích đoạn Cô gái đánh trống trận thì tôi với anh Đoàn Dũng và anh Thế Anh được mời tái hiện lại vở đó. Lúc đó anh cũng đã lớn rồi nhưng mà lòng  yêu sân khấu, sự đam mê để được diễn xuất của các anh hình như là nó luôn luôn trẻ, làm cho mình luôn cảm thấy cảm phục.

nhieu nghe si gao coi trong lang dien anh den vieng nsnd the anh hinh 2
NSND Kim Xuân (áo trắng)

Trong niềm xúc động, NSND Trà Giang nhớ về người bạn diễn của mình. bà về NSND Thế Anh cùng nhóm nghệ sĩ từ Bắc vào miền Nam lập nghiệp, thường xuyên đi cùng nhau. Với Trà Giang, NSND Thế Anh là người giỏi nghề, khiêm tốn, vui vẻ, trẻ trung. Đặc biệt, dù là dân kịch nhưng Thế Anh chuyển sang phim đóng rất tự nhiên. Trà Giang và cố nghệ sĩ từng đóng chung trong các phim Mối tình đầu, Em bé Hà Nội.

Đến đưa tiễn đồng nghiệp lần cuối, NSND Trà Giang ngậm ngùi: "Nhiều kỷ niệm lắm, nhưng mà chỉ nhớ là anh Thế Anh vui tính lắm. Bao giờ câu chuyện của anh kể là làm cho mọi người hào hứng, cười nói rất là thích. Đặc biệt là sau này Trà Giang có vẽ thì những người bạn thân thiết là Thế Anh và Đoàn Dũng khi nào cũng đến, rất là chân tình rất động viên".

nhieu nghe si gao coi trong lang dien anh den vieng nsnd the anh hinh 3
SND Trà Giang (người quàng khăn rằn) cùng NSND Thế Anh từ Bắc vào Nam hoạt động nghệ thuật, gắn bó thân thiết.

Đến viếng NSND Thế Anh còn có các nghệ sĩ Thụy Vân, Lan Hương, Minh Đức, bà Thu Hà - Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam, ca sĩ Thanh Thúy – Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TPHCM cùng nhiều nghệ sĩ ở 3 miền Bắc-Trung-Nam. Lễ viếng NSND Thế Anh kéo dài đến ngày mai 2/10.

Chiều ngày 3/10, cố nghệ sĩ sẽ được hỏa táng và an táng tại Phúc An Viên, quận 9, TPHCM./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close