NSND - Đạo diễn Huy Thành qua đời tại Pháp

VOV.VN - Đi thăm các con, NSND Huy Thành qua đời tại Pháp trong sự tiếc thương của người thân.

PC_Article_AfterShare_1

Theo thông tin từ diễn viên Hồng Ánh, NSND Huy Thành qua đời tại Pháp vào ngày 22/5 khi đi du lịch thăm các con, hưởng thọ 90 tuổi.

"Xin chia buồn cùng gia đình của NSND Huy Thành. Các Nghệ sĩ điện ảnh nhiều thế hệ và khán giả luôn nhớ đến ông, một nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam hiếm hoi thành công ở cả lĩnh vực đạo diễn và biên kịch. Thành kính phân ưu!" - Diễn viên Hồng Ánh xúc động chia sẻ.

NSND Huy Thành.

NSND - Đạo diễn Huy Thành tên thật là Nguyễn Huy Thành, sinh ngày 20/2/1928 tại Đà Nẵng. Năm 1959, ông theo học lớp Đạo diễn tại trường Điện ảnh Việt Nam (Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội ngày nay). Sinh thời, ông là một đạo diễn phim, nhà biên kịch, NSƯT và NSND của Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng được là một trong những đạo diễn phim truyện xuất sắc trong thế đầu tiên của Việt Nam.

PC_Article_Middle

Sinh thời, ông là một đạo diễn giỏi với nhiều tác phẩm nổi tiếng.

NSND Huy Thành để lại cho khán giả nhiều tác phẩm nổi tiếng như Làng nổi (năm 1965), Nổi gió (1966), Về nơi gió cát (1981), Xa và gần (1984)...Những bộ phim này mang về cho NSND Huy Thành nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Các tác phẩm của ông đều có nội dung, đề tài đa dạng, không bó buộc. Thông qua những tác phẩm của mình, NSND Huy Thành khắc họa chân thực cuộc sống thành thị, nông thôn với nhiều kiểu vai, từ nông dân, công nhân đến cả những người chiến sĩ./.

Dung Phạm/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x