NSND Khải Hưng hỏng một mắt sau khi làm xong phim “Sinh tử”

VOV.VN- "Sinh tử" nhận được sự quan tâm của khán giả bởi quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng và được “cầm trịch” bởi 2 đạo diễn gạo gội: NSND Khải Hưng và Mai Hiền.

PV: Xin chào NSND Khải Hưng. Xin ông cho biết, bộ phim “Sinh tử” lấy chất liệu từ những vụ án nào có thật ở ngoài đời?

Đạo diễn-NSND Khải Hưng: Đó đều là các vụ đại án và là điểm nóng được báo chí nhắc đến trong thời gian qua. Có thể kể đến những vụ cán bộ tham nhũng, rồi trốn đi nước ngoài bị bắt lại…

NSND Khải Hưng mù một mắt sau khi làm xong phim "Sinh tử".

PV: Thưa ông, thời lượng mỗi tập chỉ có 30 phút liệu có ảnh hưởng đến kịch bản phim nhiều chương hồi như “Sinh tử” không?

Đạo diễn-NSND Khải Hưng: Thời lượng phim 30 phút chỉ phù hợp với phim sitcom chứ không thể nào giải quyết vấn đề trong một tập phim. Ở quốc tế, người ta đã dựng chuẩn 45 phút một tập phim rồi. 30 phút không tài nào làm nổi, tôi phải san các chi tiết ra. Tôi không thoả mãn.

PV: Ông lo ngại điều gì không khi thực hiện “Sinh tử”, bởi đây là bộ phim khá kén người xem?

Đạo diễn-NSND Khải Hưng: Bộ phim này không dành cho thiếu nhi, những người hay đi bar, đi nhậu nhẹt cũng chưa chắc thích bộ phim này. Chắc chắn “Sinh tử” sẽ có lượng khán giả riêng, mà những khán giả này sẽ vô cùng khó tính.

PV: Kén người xem vậy thì lượng rating thì sao, thưa ông?

Đạo diễn-NSND Khải Hưng: Tôi không quan tâm đến rating. Tôi coi đây là một cuộc dạo chơi và không nghĩ mình đi làm phim. Áp lực rating chắc rơi vào anh Đỗ Thanh Hải.

NSND Khải Hưng cho rằng thời lượng 30 phút/tập phim gây khó cho ông.

PV: Đạo diễn Đỗ Thanh Hải từng chia sẻ để hoàn thành bộ phim “Sinh tử”, thậm chí ông đã bị hỏng một bên mắt?

Đạo diễn-NSND Khải Hưng: Có lẽ vì tôi phải đọc kịch bản khá nhiều. Đến một hôm, khi tôi đang chụp ảnh để chọn cảnh thì thấy mọi thứ đen sì. Tôi chuyển sang mắt kia nhìn vẫn thấy bình thường. Đi khám, bác sĩ bảo tôi bị xuất huyết giác mạc, tôi uống thuốc xong nhưng vì lịch quay quá bận nên quên mất ngày tái khám. Đến lúc đó thì bác sĩ bảo tôi bị sẹo phủ giác mạc, thị lực về 0, tức là bị mù loà hoàn toàn rồi, không thể chữa được.

Hiện tôi vẫn lái xe bình thường, còn bao giờ bị mù hẳn thì chống gậy. Chứ không ai có thể cản được tôi không làm phim.

Diễn viên Việt Anh.

PV: Ông có thể chia sẻ về sự lựa chọn Việt Anh vào vai Vũ? Việc Việt Anh phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến quá trình quay phim không, thưa ông?

Đạo diễn-NSND Khải Hưng: Thực ra vai Vũ có mấy đề cử và cũng được đưa ra cân đong đo đếm. Việt Anh đóng rất tốt, như thật, như ở đời thường. Kể cả lứa diễn viên học Sân khấu Điện ảnh bài bản còn thua xa. Nhưng Việt Anh là “ngôi sao” nên tôi cũng khổ với anh ấy, bởi lúc thì anh ấy bận việc, lúc thì đi sửa mặt. Nhưng mình cũng phải chịu.

Quay được khoảng 10 trường đoạn thì Việt Anh xin phép nghỉ. Đến lúc trở về, tôi thấy khuôn mặt hơi khác, song may là không khác quá nhiều. Việt Anh cũng xin để kiểu tóc mới nhưng tôi yêu cầu phải để kiểu tóc cũ. Nếu ai không biết Việt Anh sửa mũi sẽ không nhận ra sự khác biệt của nhân vật Vũ trong phim.

 

PV: Ông phản ứng thế nào khi Việt Anh đi phẫu thuật thẩm mỹ trong quá trình quay phim?

Đạo diễn-NSND Khải Hưng: Tôi bực mình, bởi đó là một biểu hiện không chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Việt Anh lại rất chuyên nghiệp từ giờ giấc đến việc học lời thoại, cho nên cái được bù lại cái không được. Những điểm tốt đó cũng giúp kéo lại điểm chưa tốt của Việt Anh./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Gương mặt khác lạ sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Việt Anh sửa những gì?

VOV.VN - 1 tháng sau khi Việt Anh phẫu thuật thẩm mỹ, Quế Vân tiết lộ những bộ phận nam diễn viên đụng chạm dao kéo.

Việt Anh ôm Quỳnh Nga thân mật trên sóng truyền hình

VOV.VN - Khi vừa gặp lại Quỳnh Nga, Việt Anh đã dành cho cô cái ôm thân mật, thắm thiết động viên cô đã hoàn thành nhiệm vụ.

NSND Hoàng Dũng, Việt Anh, Thanh Hương.. quy tụ trong bom tấn “Sinh tử“

VOV.VN -Bộ phim truyền hình "Sinh tử" quy tụ dàn diễn viên đình đám như NSND Hoàng Dũng, NSND Trọng Trinh, Thanh Hương, Doãn Quốc Đam...

Tin cùng chuyên mục