Thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm ngày Bác ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

VOV.VN -Cuộc thi tuyên truyền sâu rộng về ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và ý nghĩa, tác dụng của phong trào này trong việc xây dựng đất nước.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (3/11) tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Buổi lễ đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo họa sĩ trong cả nước. 

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) dành cho các họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên, công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi. Tác phẩm có kích thước 54cm x 79cm; được sáng tác trong thời gian gần đây, chưa tham dự các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào.

thi sang tac tranh co dong ky niem ngay bac ra loi keu goi thi dua ai quoc hinh 1
Ảnh minh họa

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng về Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và ý nghĩa, tác dụng của phong trào này trong việc thôi thúc, động viên mọi ngành, mọi người đoàn kết một lòng, phát huy ý chí tự lực, tự cường, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, vượt qua mọi hy sinh, gian khổ, chung sức đồng lòng, dựng xây đất nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Công Quang, Trưởng phòng Tuyên truyền cổ động Cục Văn hóa cơ sở cho biết: "Từ ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, các lực lượng, các tầng lớp dưới sự lãnh đạo của Đảng đã vận động quần chúng và được quần chúng nhân dân hưởng ứng thành công trong các cuộc giành độc lập, tự do cho dân tộc và bây giờ là xây dựng chủ nghĩa xã hội và công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vững chắc bảo vệ biên giới, chủ quyền biển đảo đất nước. Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác Hồ đến giờ phút này vẫn là điều để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân học tập và noi theo và ra sức thi đua."

Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào tháng 6/2018. Ban Tổ chức sẽ chọn một số tác phẩm có chất lượng tốt để tổ chức triển lãm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhân dịp này, Cục Văn hóa Cơ sở cũng phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động Tuyên truyền về Môi trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dành cho các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước./.

Ngọc Ngà/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds