Thuý Ngân “Gạo nếp gạo tẻ” nỗ lực làm đả nữ mới của màn ảnh Việt
VOV.VN -Thuý Ngân không giấu tham vọng trở thành đả nữ mới của màn ảnh Việt nhưng cô xác định không vội vàng mà muốn chứng minh thực lực qua từng vai diễn.
Sau thành công của "Gạo nếp gạo tẻ", vai diễn trong miniseries hành động chuẩn điện ảnh "Hải đường trong gió" là thử thách mới mà diễn viên Thuý Ngân đặt tâm huyết đầu tư.
Cô chọn thể hiện một nhân vật có nhiều đất diễn nội tâm, luôn đấu tranh giữa ranh giới thiện ác, đồng thời còn phải thực hiện các pha hành động mạo hiểm gây cấn, khác xa so với những vai diễn trước đây. 
"Hải đường trong gió" là loạt hành trình kể Hải Đường (Thuý Ngân đóng) trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, từ chuyện bị cha dượng (Trung Dũng đóng) cưỡng bức, ngồi tù, bị cuốn vào vòng xoay hận thù tranh đấu của các băng nhóm xã hội, dằn vặt giữa việc tiếp tục trả thù hay dừng lại bỏ hết tất cả vì người yêu. 
 Cuối cùng, khi Hải Đường quyết định buông xuôi tất cả cũng là lúc cô không còn gì trong tay… Nói về lý do chọn đề tải đả nữ hành động để trở lại phim trường, cô cho biết muốn cống hiến những thước phim hay cho khán giả.

Tôi muốn khi khán giả bỏ thời gian ra xem mình diễn, từng phút giây phải xứng đáng, mãn nhãn người xem”, cô tâm sự. 

Lần đầu đóng vai đả nữ, Thuý Ngân không ngại tập võ và rèn luyện sức khỏe để đảm bảo có thể theo kịp tiến độ ghi hình.
Để đầu tư cho vai diễn, cô sắm sửa nhiều trang phục phù hợp cho từng thời kì nhân vật: khi còn là cô gái hiền lành phụ mẹ bán hủ tiếu, khi trở thành chị Đại lòng đầy hận thù, khi đắm chìm trong tình yêu với “phi công trẻ”, khi quyết định hoàn lương… 
Với cường độ ghi hình mệt mỏi, vất vả, không ít lần Thuý Ngân ngả gục ở phim trường, chẳng hạn cô phải thức trắng 7 đêm cho các cảnh ban đêm, tắm mưa liên tục 3 đêm.... Nhưng sau tất cả, Thuý Ngân cảm thấy hài lòng với những gì bỏ ra vì “mình không còn là bánh bèo vô dụng”. 
Chia sẻ về vai diễn Hải Đường, Thuý Ngân đồng cảm với nhân vật vì đặt gia đình lên hàng đầu, chấp nhận làm mọi thứ để bảo vệ gia đình. Ngoài đời, Thuý Ngân cũng quan niệm có ơn sẽ trả, đối với bạn bè phải luôn tôn trọng và tin tưởng. 
Tuy nhiên, cô không đồng tình với Hải Đường ở chỗ bị lòng thù hận che mờ lý trí. “Cô ấy còn nhiều lựa chọn khác để thay đổi số phận, nhưng đã chọn con đường không có đường lui. Đừng bao giờ làm chuyện phạm pháp, dù bạn có làm gì thì cuối cùng cũng phải trả giá trước pháp luật”, Thuý Ngân cho biết. 
 Cô còn yêu thích kịch bản phim bởi những triết lý về tình yêu rất hay. Như mối tình rung động dễ thương nhưng ẩn chứa bên trong là sự mưu tích đáng sợ của Thanh Phong (Võ Điền Gia Huy đóng) hay mối tình học trò vấn vương đứng hai ranh giới với cảnh sát Khánh (Lãnh Thanh đóng). 
Sau khi phát sóng, ‘Hải đường trong gió’ nhận nhiều ý kiến khen chê của khán giả. Thuý Ngân trân trọng tất cả những đóng góp đó cho các vai diễn sau hoàn thiện hơn. 
Cô không giấu tham vọng trở thành đả nữ mới của màn ảnh Việt, nhưng nữ diễn viên xác định không vội vàng mà muốn chứng minh thực lực qua từng vai diễn./.