Miền Hoang đoạt giải Sách Hay 2015

Công bố giải Sách Hay 2015

VOV.VN - Giải thưởng Sách Hay năm 2015 do Viện Ired và Quỹ Phan Châu Trinh tổ chức vừa họp báo công bố tại TP.HCM sáng 27/9.

13 tác phẩm xuất sắc nhất của các tác giả trong nước và quốc tế đã được trao giải lần này.

Đáng chú ý nhất ở hạng mục văn học, giải sách  hay đã thuộc  về tiểu thuyết “ Miền hoang” của tác giả Sương Nguyệt Minh do NXB Trẻ ấn hành. Đây là cuốn sách viết công phu về cuộc chiến đấu của quân dân ta giúp người dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng.

Ở mảng sách nghiên cứu, cuốn “Luận về biếu tặng” của tác giả Marcel Mauss do  Nguyễn Tùng dịch, NXB Tri thức ấn hành đã đoạt giải Sách Hay năm nay.

Ở các hạng mục khác như giáo dục, kinh tế, thiếu nhi, các tác phẩm đoạt giải hầu hết có thâm niên hàng chục năm, có giá trị cao.

Cũng từ năm nay,  Giải Sách Hay sẽ lần lượt công bố “Tủ sách khuyến đọc” bao gồm các tác phẩm hay nhất trong và ngoài nước.

Lần nay, “Giải Sách Hay” công bố Tủ sách khuyến đọc dành cho thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu gồm 40 đầu sách.

Tại buổi công bố, nhiều độc giả kiến nghị các nhà  xuất bản cần in ấn nhiều hơn các tác phẩm hay để phát hành rộng rãi đến công chúng, tránh tình trạng hiện nay sách kém chất lượng, sách ngoài luồng tràn lan trong khi kiếm một cuốn sách hay với chất lượng in ấn tốt là  rất khó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close