Hơn 200 đoàn viên thanh niên giao lưu cùng tác giả “Khi Tổ quốc gọi“

VOV.VN - Hồi ký “Khi Tổ quốc gọi” của Nguyễn Long Trảo viết về người thật, việc thật mà ông từng chứng kiến khi tham gia chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay (1/9), Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Đường sách thành phố tổ chức chương trình giao lưu tác giả hồi ký “Khi Tổ quốc gọi”, thu hút sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, thanh niên.

Hồi ký “Khi Tổ quốc gọi” của tác giả Nguyễn Long Trảo, nguyên Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM là cuốn sách ghi chép về người thật, việc thật trong cuộc đời của chính tác giả trong quá trình tham gia hành quân, chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc mà ông đã bắt gặp, chứng kiến. Cuốn hồi ký cũng ghi dấu lại thời kỳ đấu tranh oai hùng của dân tộc ta những năm 1940 đến hết thế kỷ 20.

hon 200 doan vien thanh nien giao luu cung tac gia khi to quoc goi hinh 1
Hơn 200 đoàn viên thanh niên giao lưu cùng tác giả  sách “Khi Tổ quốc gọi”.

Tại buổi giao lưu, nhiều bạn trẻ bày tỏ lòng mến mộ đối với tác giả, cảm phục và biết ơn đối với các thế hệ cha anh đi trước. Giải đáp nhiều thắc mắc của các bạn đoàn viên thanh niên, tác giả Nguyễn Long Trảo cho biết: việc viết hồi ký là thể theo mong muốn của con gái ông, và cũng là tận dụng thời gian rảnh rỗi ở tuổi hưu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi được in thành sách rộng rãi, tác giả mong muốn được sẽ góp phần bổ sung những câu chuyện lịch sử về hành trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước cho các thế hệ trẻ.

Ông cũng cho biết, cuốn sách mang tiêu đề “Khi Tổ quốc gọi” chính là muốn nói lên những việc ông cùng với lớp lớp thanh niên lúc bấy giờ, đi theo cách mạng, vượt qua bao nhiêu khó khăn gian khổ, tham gia chiến trường trận địa cũng vì 1 lý tưởng duy nhất là làm cách mạng vì tình yêu đối với Tổ quốc. Vận mệnh của đất nước như tiếng gọi đối với ông và những thanh niên thời bấy giờ. Vì vậy, giờ đây, thế hệ cha ông đi trước đặt niềm tin vào thế hệ tương lai, những đoàn viên thanh niên ưu tú sẽ nối tiếp truyền thống vẻ vang của dân tộc.  

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Khi viết cuốn sách này tôi cũng hồi tưởng lại quá khứ, mà không chỉ của tôi, mà quá khứ hào hừng của cả dân tộc. Tôi cũng nghĩ rằng tôi viết cuốn sách này ra có thể truyền đạt cho lớp trẻ hôm nay những điều mà cha anh đã đi qua, đã giành lấy độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và bắt tay vào việc xây dựng đất nước tươi đẹp như hôm nay" - Nguyên Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM Nguyễn Long Trảo chia sẻ./.

Kim Dung/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds