Khai mạc hội sách Hà Nội lần thứ 6

Khai mạc hội sách Hà Nội lần thứ 6

VOV.VN - Hội sách Hà Nội lần thứ 6 năm 2019 với chủ đề “Hà Nội – thành phố vì hòa bình.

Kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô và 20 năm Hà Nội nhận danh hiệu UNESCO “Thành phố vì Hòa bình”, sáng nay (3/10), tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long diễn ra Hội sách Hà Nội lần thứ 6 năm 2019 với chủ đề “Hà Nội – thành phố vì hòa bình".

Với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, sự kiện thu hút gần 200 gian hàng trưng bày và giới thiệu nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng với các đơn vị xuất bản trong và nước ngoài, như văn hóa, xã hội cho đến kinh tế, khoa học kĩ thuật, ngoại văn...

Tham gia sự kiện này còn có một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, hiệp hội xuất bản các nước Đông Nam Á, 14 nhà xuất bản từ Nhật Bản. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà sách, tác giả giao lưu, ký kết, liên kết xuất bản và trao đổi bản quyền.

khai mac hoi sach ha noi lan thu 6 hinh 1
Hội sách Hà Nội lần thứ 6.

Phát biểu khai mạc Hội sách, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông nhấn mạnh: "Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong toàn dân chính là động lực và công cụ chủ yếu để tiến tới xây dựng một xã hội học tập, một xã hội văn minh. Bắt đầu từ năm 2019, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội sách Hà Nội lần thứ 6. Rất mong qua sự kiện này, thành phố Hà Nội và các địa phương trong cả nước tiếp tục quan tâm một cách thiết thực đến văn hóa đọc, đầu tư tổ chức nhiều hơn nữa các hội sách, phố sách, đường sách, và những quy mô đọc sách phù hợp để nhân dân có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với sách".

Một trong những đơn vị tham gia hội sách năm nay, nhà sách Nhã Nam mang đến nhiều đầu sách mới với mong muốn giới thiệu cho các độc giả tiếp cận nhiều hơn với những cuốn sách hay và bổ ích, góp phần nâng cao văn hóa đọc của người dân.

Anh Nguyễn Thanh Tùng, phụ trách truyền thông nhà sách Nhã Nam cho biết: "Chúng tôi hy vọng những hội sách như thế này sẽ đóng góp phần nào đó trong việc đưa sách đến gần hơn với mọi người".

Bên cạnh các gian hàng sách truyền thống, hội sách mang đến cho độc giả một không gian chuyên biệt với chủ đề “Hà Nội – 20 năm thành phố vì hòa bình”. Đây là nơi tập trung, trưng bày và giới thiệu những tư liệu truyền thống về Thăng Long- Hà Nội. Song song với đó là các buổi tọa đàm, giới thiệu sách như “Hà Nội một thời để nhớ, trò chuyện cùng nhà văn Chu Lai – một đời lính một nghiệp văn, Hà Nội – mũ rơm và tem phiếu.

Một điểm mới tại Hội sách năm nay là chương trình “Ký ức mùa thu” kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng thủ đô với hoạt động trưng bày tư liệu theo chủ đề “Hà Nội mùa thu năm ấy”; chương trình “Lễ chào cờ lịch sử” tái hiện lễ chào cờ đầu tiên trong ngày Hà Nội được giải phóng; giao lưu nhân chứng lịch sử và ra mắt cuốn sách ảnh “Chúng ta đem vinh quang sức dân tộc trở về” do Trung tâm bảo tồn di sản Hoàng Thành – Thăng Long thực hiện sẽ giúp độc giả, đặc biệt là thế hệ trẻ thêm tự hào về truyền thống Thủ đô anh hùng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close