Phố sách Hà Nội thu hút gần 2 vạn lượt khách tham quan

VOV.VN - Khách đến với Phố sách Hà Nội đa dạng, từ thiếu nhi, thanh niên, người cao tuổi… và cả khách nước ngoài.

PC_Article_AfterShare_1

Sau nửa tháng đi vào hoạt động, Phố sách Hà Nội (Phố sách 19/12) đã thu hút gần 2 vạn lượt khách đến tham quan, mua sách và tham gia các hoạt động liên quan đến văn hóa đọc. 

Khách đến với Phố sách 19/12 đa dạng, từ thiếu nhi, thanh niên, người cao tuổi… và cả khách nước ngoài. Lượng người tập trung đông thường vào buổi tối và các ngày cuối tuần. Để phục vụ đông đảo các tầng lớp nhân dân, Ban tổ chức Phố sách Hà Nội lựa chọn các nhà xuất bản, nhà sách theo đầy đủ thành phần, tính chất.

ha noi pho sach thu hut gan 2 van luot khach tham quan hinh 1
Lượng người tập trung đông thường vào buổi tối và các ngày cuối tuần.

Đối với thiếu nhi có Nhà xuất bản Kim Đồng, thiếu niên có Nhà sách Tiền Phong, với phụ nữ có Nhà xuất bản phụ nữ, với những người quan tâm đến chính trị có Nhà xuất bản chính trị - sự thật, những người quan tâm đến Hà Nội có Nhà xuất bản Hà Nội… Hiện, phố sách đang có 16 kiot sách, 1 kiot cà phê sách, 1 kiot bán hoa...

Độc giả Lê Thu Hằng, ở Khâm Thiên, đều đặn cuối tuần lại cho 2 con đến tham quan và đọc sách tại Phố sách 19/12 cho biết: "Từ khi Phố sách 19/12 đi vào hoạt động tôi thấy rất hay. Tôi thường dành thời gian đưa con đi vào những ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật. Tôi thấy rất nhiều đầu sách như sách ngoại ngữ dành cho trẻ con, sách văn học, thêm quán cà phê Phố sách để thư giãn, thoải mái. Tôi cảm thấy rất thích thú và bổ ích".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện nay, các sự kiện liên quan đến văn hóa đọc tiếp tục được tổ chức nhằm tăng tính hấp dẫn cho Phố sách, thu hút ngày càng nhiều hơn độc giả đến với nơi này. Trang thông tin điện tử về Phố sách Hà Nội cũng được khẩn trương hoàn thiện để giới thiệu sâu rộng hơn về Phố sách. Hà Nội kỳ vọng sẽ đưa Phố sách trở thành địa chỉ hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước.

ha noi pho sach thu hut gan 2 van luot khach tham quan hinh 2
Quán cafe ở Phố sách.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Hà Nội cho biết: "Để phố sách thực sự hoạt động hiệu quả là không gian văn hóa đọc của thành phố Hà Nội, chúng tôi sẽ thành lập 1 ban điều hành phố sách và ban điều hành sẽ điều phối và hỗ trợ các hoạt động ở phố sách; đồng thời cũng như tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các nhà sách tham gia tại phố sách. Phố sách phát huy hiệu quả hơn nữa khi chúng ta tổ chức thêm các hoạt động văn hóa khác như triển lãm ảnh, tranh và các hoạt động văn hóa nghệ thuật. Từ đó, phố sách trở thành điểm đến yêu thích không chỉ có các bạn đọc mà còn cho cả du khách trong và ngoài nước./.

Diệu Linh/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds