VN trong tuần: Kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức Giám đốc Sở TNMT Yên Bái

VOV.VN - Khai mạc kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, ông chủ Khaisilk thừa nhận bán lụa 'rởm', Huyền My trượt top 5 Miss Grand International...

Khai mạc kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Sáng 23/10, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra lễ khai mạc Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Mở đầu bài phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chia sẻ những khó khăn, mất mát và lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình bị nạn trong cơn bão số 10, đợt mưa lũ vừa qua, đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho nhiều địa phương; đồng thời đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương; tinh thần chủ động, sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong công tác phòng, chống bão, lũ lụt, cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hậu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

viet nam trong tuan ky luat canh cao cho thoi chuc giam doc so tnmt yen bai hinh 1

Nhân dịp này, Quốc hội kêu gọi đồng bào, cử tri cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tiếp tục ủng hộ về vật chất và tinh thần, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định sản xuất và đời sống.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tập trung làm một số công việc chủ yếu như: Xem xét, thảo luận các báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2017; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2018.

Công tác xây dựng pháp luật tiếp tục được quan tâm với 6 Dự án Luật sẽ được Quốc hội xem xét thông qua và 9 Dự án luật sẽ trình Quốc hội cho ý kiến. Các dự án Luật được xem xét tại kỳ họp này đều là những văn bản quan trọng, được cử tri và xã hội quan tâm.

Kỷ luật cảnh cáo ông Phạm Sỹ Quý, cho thôi chức Giám đốc Sở TNMT Yên Bái

Ngày 27/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Nguyễn Chiến Thắng đã ký Công văn số 2335/UBND-VX gửi tới Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông và các cơ quan thông tấn báo chí để báo cáo và cung cấp thông tin bước đầu về kết quả xử lý kỷ luật cán bộ sau thanh tra.

viet nam trong tuan ky luat canh cao cho thoi chuc giam doc so tnmt yen bai hinh 3
Ông Phạm Sỹ Quý tại buổi công bố kết luận của Thanh tra Chính phủ vào chiều 23/10

Theo công văn của UBND tỉnh Yên Bái, thực hiện Kết luận số 2681/KL-TTCP ngày 20/10/2017 của Thanh tra Chính phủ về thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng; việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập liên quan tới khu đất tại tổ 42, 52 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái (sau đây gọi tắt là Kết luận thanh tra); Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã khẩn trương, nghiêm túc triển khai các biện pháp xử lý, khắc phục theo đúng nội dung kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, bao gồm việc xem xét, xử lý các cán bộ có vi phạm đã được nêu trong Kết luận thanh tra.

Sau khi tiến hành các bước theo quy định, ngày 27/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về Đảng và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về chính quyền đối với cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái...

Thừa nhận bán lụa 'rởm', ông chủ Khaisilk bất ngờ khoá Facebook và Fanpage

Sau khi thừa nhận bán khăn lụa Trung Quốc suốt 30 năm, thương hiệu lụa "made in Vietnam" - Khaisilk đã hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích từ người tiêu dùng trong nước, bản thân CEO Hoàng Khải cũng hứng chịu rất nhiều "gạch đá" của từ cộng đồng mạng.

viet nam trong tuan ky luat canh cao cho thoi chuc giam doc so tnmt yen bai hinh 5
Fanpage chính thức của hệ thống Khaisilk là Khaisilk Boutique được dẫn vào từ trang web Khaisilkcorp.com cũng ngừng hoạt động

Hiện tại, việc truy cập vào Facebook cá nhân của ông này là không thể. Được biết, trong ngày 26/10 và sáng 27/10, trang cá nhân của ông Hoàng Khải vẫn hoạt động bình thường, nhưng thói quen đăng những dòng trạng thái chúc mừng buổi sáng mọi người của doanh nhân Hoàng Khải như thường lệ đã không còn. 

Bên cạnh đó, Fanpage chính thức của hệ thống Khaisilk là Khaisilk Boutique được dẫn vào từ trang web Khaisilkcorp.com cũng trong tình trạng tương tự. Đây là lần thứ 2 kể từ khi Khaisilk dính vào "cơn bão" lụa Trung Quốc, Fapage này ngừng hoạt động. Trước đó, vào ngày 25/10, Fanpage này đã ngừng hoạt động nhiều giờ đồng hồ trước khi hoạt động trở lại.

Sự kiện doanh nhân Hoàng Khải thừa nhận bán khăn lụa Trung Quốc suốt 30 năm đã khiến nhiều khách hàng của Khaisilk giận dữ. Đứng trước những lời chỉ trích của người tiêu dùng, ông Khải đã chọn cách im lặng và thường xuyên đăng tải hình ảnh coi như "không liên quan" tới bản thân.

Chiều 27/10, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế ông Nguyễn Đại Trí cho biết đã yêu cầu Cục thuế Hà Nội báo cáo về việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Tập đoàn Khaisilk.

Hủy quyết định xử phạt hành chính bác sĩ chê Bộ trưởng Y tế trên mạng

Chiều 23/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện vì “chê” Bộ trưởng Bộ Y tế trên mạng xã hội.

viet nam trong tuan ky luat canh cao cho thoi chuc giam doc so tnmt yen bai hinh 7
Công bố quyết định hủy quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện vì “chê” Bộ trưởng Bộ Y tế trên mạng xã hội.

Trước đó, vào tối 14/7, trên trang Facebook cá nhân của bác sĩ này có đưa một nội dung "khuyên" bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế nên nghỉ, đồng thời “chê” Bộ trưởng không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y, bác sĩ tuyến dưới và yếu kém trong công tác tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện...

Ngay sau khi Bộ Y tế đề nghị làm rõ thông tin này, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xác định chủ tài khoản Facebook này là bác sĩ Hoàng Công Truyện (53 tuổi), Phó Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên -Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ông Hoàng Công Truyện. Tiếp đó, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với bác sĩ Truyện với hình thức khiển trách vì đã vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến viên chức.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Phong Điền làm các thủ tục thu hồi quyết định xử lý kỷ luật đối với bác sĩ này.

Vì sao là thí sinh “chủ nhà” nhưng Huyền My trượt top 5?

Tối 25/10, đêm chung kết của Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017) diễn ra Phú Quốc, Kiên Giang. Đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi là Huyền My. Để chuẩn bị cho sân chơi này, cô mời các chuyên gia từ Philippines tới Việt Nam đào tạo trong thời gian dài.

viet nam trong tuan ky luat canh cao cho thoi chuc giam doc so tnmt yen bai hinh 9

Kết quả của sự chuẩn bị kỹ lưỡng là Huyền My thể hiện trọn vẹn những phần thi trong cuộc thi. Với lợi thế thí sinh nước chủ nhà, cô được dự đoán sẽ lọt top cao. Thậm chí, trước đêm chung kết, chuyên trang sắc đẹp Global Beauties đánh giá cô là 1 trong 5 gương mặt sáng giá nhất sẽ giành ngôi vị Hoa hậu. Trong khi đó, chuyên trang Pageant Times dự đoán Huyền My đoạt danh hiệu Á hậu 2.

Tuy nhiên, tất cả chỉ là dự đoán, còn thực tế, Huyền My dừng chân ở top 10. Trên trang cá nhân, cô gửi lời xin lỗi tới công chúng, đáp lại dòng trạng thái đó là lời nhắn động viên, khích lệ từ người thân, bạn bè và khán giả. Trong 3 phần thi của đêm chung kết là bikini, dạ hội và thuyết trình, Huyền My đều thể hiện tốt. Tuy không sở hữu thân hình nóng bỏng như các đại diện Âu Mỹ nhưng trên sân khấu, cô thể hiện được sự tự tin.

Giải thích nguyên nhân Huyền My không lọt top 5, nhà thiết kế kiêm thành viên ban giám khảo Sỹ Hoàng cho biết: "Huyền My đã nỗ lực ngay từ đầu, nhưng chưa thể hiện trọn vẹn vị thế của đại diện chủ nhà. Hình ảnh đời thường mờ nhạt, trong khi các thí sinh khác dù xuất hiện ở đâu cũng nổi bật, từ trang phục, diện mạo. BGK chấm thí sinh ở nhiều phương diện, chứ không riêng đêm thi hôm nay".

Dù không lọt top cao nhưng Huyền My cũng để lại dấu ấn của mình trong cuộc thi. Và với cô, đây là cơ hội học hỏi kinh nghiệm và có thêm những người bạn mới. 

Khai mạc giải Futsal Vô địch ĐNA Cúp HDBank 2017

Tối 27/10, tại NTĐ Phú Thọ đã diễn ra lễ khai mạc giải Futsal Vô địch Đông Nam Á Cúp HDBank 2017 - AFF HDBank Futsal Championship 2017.

viet nam trong tuan ky luat canh cao cho thoi chuc giam doc so tnmt yen bai hinh 11

Tham dự lễ khai mạc giải Futsal Vô địch Đông Nam Á Cúp HDBank 2017 có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Ahmad Azzuddin, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF); ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF); ông Lê Thành Trung, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng HDBank.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ khẳng định với thế mạnh của cơ quan truyền thông đa phương tiện, VOV sẽ đồng hành cùng Futsal Việt Nam trong những chặng đường tiếp theo, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ nhận được những sự hỗ trợ tối đa để vươn ra tầm khu vực. VOV mong muốn đưa Futsal Việt Nam lên một tầm cao mới.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao bảng tượng trưng số tiền 300 triệu đồng để ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở phía Bắc. Ngay sau đó, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cùng ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam xuống tặng hoa và quà lưu niệm cho nhà tài trợ HDBank./.

Hải Nguyễn/VOV.VN (tổng hợp)

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x