Bác sỹ Hoàng Công Lương nói gì trong lời sau cùng

Bác sỹ Hoàng Công Lương xin lỗi gia đình nạn nhân tử vong vụ chạy thận

VOV.VN - Trước khi tòa tuyên án, các bị cáo mong HĐXX xem xét đưa ra bản án công tâm để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình và khắc phục hậu quả cho các bị hại

Chiều 30/5, TAND TP Hòa Bình tiếp tục mở phiên sơ thẩm xét xử đối với 3 bị cáo trong vụ án chạy thận khiến 9 người tử vong xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

bac sy hoang cong luong noi gi trong loi sau cung hinh 1
Ba bị cáo trong vụ án.

Sau phần tranh luận, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Trước tiên, bị cáo Bùi Mạnh Quốc (giám đốc công ty Trâm Anh) gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân đồng thời cảm ơn những người đã xin giảm án cho mình. Quốc cũng cảm ơn kiểm sát viên và các luật sư, HĐXX. 

Bùi Mạnh Quốc nói: “Bị cáo biết được lỗi của mình. Bị cáo mong Tòa xem xét các tình tiết khách quan dẫn đến lỗi của bị cáo cũng như các tình tiết giảm nhẹ, cho bị cáo mức án nhẹ để về chăm lo cho con cái”.

Tiếp theo, bị cáo Trần Văn Sơn cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân. Công việc của bị cáo không chỉ có hệ thống RO không kiểm tra chất lượng mà tất cả các thiết bị khác như máy thở, máy gây mê… cũng chỉ nhận bàn giao từ công ty rồi sử dụng chứ không có cơ quan, đơn vị nào đứng ra kiểm tra sau sửa chữa. Bị cáo nghĩ trang thiết bị y tế sau khi sửa chữa phải có người, đơn vị kiểm soát lại chất lượng. Không có kỹ sư nào bảo họ có thể kiểm tra được chất lượng sau sửa chữa. Bị cáo Sơn mong tòa cho hưởng mức án thấp nhất.

Bị cáo Hoàng Công Lương xin lỗi gia đình những nạn nhân tử vong, chia sẻ nỗi đau thể xác, tinh thần với các nạn nhân còn lại. Sau 12 ngày phiên tòa diễn ra, bị cáo Lương khẳng định, mình hoàn toàn vô tội; mong HĐXX xem xét vụ án khách quan, tuyên án đúng người đúng tội và tuyên bị cáo vô tội để trở về công việc khám chữa bệnh của mình. Bị cáo Lương cho rằng, nếu tòa tuyên như vậy, các nhân viên y tế trên cả nước sẽ tin tưởng pháp luật, yên tâm công tác.

Sau ít phút nghị án, HĐXX quyết định, do vụ án có tính chất phức tạp nên sẽ nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào 14h chiều 5/6 tới./.

Sáng 29/5/2017, sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình khiến nhiều bệnh nhân tử vong. 

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng vào cuộc xác định, có tồn dư hóa chất khử khuẩn trong hệ thống nước RO.

Quá trình điều tra, ngày 22/2/2018, cơ quan chức năng đã ra quyết định truy tố đối với các bị cáo Bùi Mạnh Quốc về tội " vô ý làm chết người " theo quy định tại khoản 2 Điều 98 BLHS năm 1999 (nay là khoản 2 Điều 128 BLHS năm 2015), Trần Văn Sơn và Hoàng Công Lương về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" theo quy định tại khoản 2 Điều 285 BLHS năm 1999 (nay là khoản 3 Điều 360 BLHS năm 2015). Đến sáng 7/5, Vụ án được TND TP Hòa Bình đưa ra xét xử sơ thẩm nhưng sau đó bị hoãn vì một số luật sư bào chữa cho bị cáo có đơn xin hoãn.
Sáng 15/5, phiên tòa được mở lại. Qua hai tuần xét xử vụ án nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Nhiều người dân đến tham dự phiên tòa mong muốn một bản án công tâm, đúng pháp luật được đưa ra.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close