Rau mầm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

VOV.VN - Nếu bạn đang tìm kiếm các loại thực phẩm để tăng cường hệ miễn dịch thì đừng quên bổ sung rau mầm. Sau đây là những lợi ích mà loại rau này mang lại cho sức khỏe chúng ta.

Rau mầm là gì?

Rau mầm là những cây non được thu hoạch vài ngày sau khi hạt nảy mầm. Một số loại rau mầm phổ biến bao gồm giá đỗ, mầm cỏ linh lăng, mầm đậu lăng và ngũ cốc nảy mầm. Theo chuyên gia sức khỏe, rau mầm rất giàu chất xơ, axit amin thiết yếu, vitamin D, A, C, K và E. Chúng cũng là nguồn cung cấp sắt, magie, folate và canxi dồi dào.

Lợi ích của rau mầm

Dưới đây là một số lý do tại sao rau mầm tốt cho khả năng miễn dịch:

• Rau mầm rất giàu vitamin C, một loại vitamin rất cần thiết cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.

• Rau mầm giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

• Rau mầm cũng rất giàu khoáng chất như sắt, kẽm, magie và phốt pho. Những khoáng chất này giúp điều chỉnh số lượng tế bào hồng cầu trong cơ thể và những tế bào hồng cầu này ảnh hưởng đến phản ứng của hệ thống miễn dịch.

• Quá trình nảy mầm cũng làm tăng hàm lượng chất chống oxy hóa, protein và chất xơ. Điều này giúp cải thiện khả năng phòng vệ của cơ thể chống lại bệnh tật và vi khuẩn.

Cách trồng rau mầm tại nhà?

Bước 1: Ngâm hạt khoảng 6 - 7 tiếng với nước ấm khoảng 50 độ.

Bước 2: Thấm bông gòn với nước rồi lót lên trên rổ. Sau đó gieo hạt vào rổ và tưới nước.

Bước 3: Khi hạt mầm nở bạn nên để rổ rau ở vị trí tối và tưới 1 lần/ngày.

Bước 4: Sau 5 - 6 ngày rau mầm mọc là có thể thu hoạch được rồi./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

5 thực phẩm hàng ngày độc hại, có thể gây tử vong
5 thực phẩm hàng ngày độc hại, có thể gây tử vong

VOV.VN - Những loại thực phẩm sau đây có thể gây tử vong nếu sử dụng không đúng tỷ lệ hoặc nấu không đúng cách.

5 thực phẩm hàng ngày độc hại, có thể gây tử vong

5 thực phẩm hàng ngày độc hại, có thể gây tử vong

VOV.VN - Những loại thực phẩm sau đây có thể gây tử vong nếu sử dụng không đúng tỷ lệ hoặc nấu không đúng cách.

Thực phẩm nên ăn để giảm đau đầu
Thực phẩm nên ăn để giảm đau đầu

VOV.VN - Nhức đầu là một vấn đề rất phổ biến mà đa số mọi người phải đối mặt thường xuyên. Thay vì uống thuốc, bạn có thể sử dụng một số loại thực phẩm quen thuộc sau đây để vượt qua vấn đề này.

Thực phẩm nên ăn để giảm đau đầu

Thực phẩm nên ăn để giảm đau đầu

VOV.VN - Nhức đầu là một vấn đề rất phổ biến mà đa số mọi người phải đối mặt thường xuyên. Thay vì uống thuốc, bạn có thể sử dụng một số loại thực phẩm quen thuộc sau đây để vượt qua vấn đề này.

6 nguyên liệu giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm
6 nguyên liệu giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm

VOV.VN - Nếu bạn muốn kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm thì đừng quên những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp sau đây.

6 nguyên liệu giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm

6 nguyên liệu giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm

VOV.VN - Nếu bạn muốn kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm thì đừng quên những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp sau đây.

Thực phẩm giúp trẻ dưới 2 tuổi phát triển trí não các bà mẹ nên biết
Thực phẩm giúp trẻ dưới 2 tuổi phát triển trí não các bà mẹ nên biết

VOV.VN - Bơ, trứng, việt quất, cá, oliu… là những thực phẩm ba mẹ nên bổ sung cho trẻ để giúp trí não phát triển tối ưu.

Thực phẩm giúp trẻ dưới 2 tuổi phát triển trí não các bà mẹ nên biết

Thực phẩm giúp trẻ dưới 2 tuổi phát triển trí não các bà mẹ nên biết

VOV.VN - Bơ, trứng, việt quất, cá, oliu… là những thực phẩm ba mẹ nên bổ sung cho trẻ để giúp trí não phát triển tối ưu.

Những ‘siêu thực phẩm’ giúp tăng khả năng thụ thai
Những ‘siêu thực phẩm’ giúp tăng khả năng thụ thai

VOV.VN - Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, một vài thay đổi trong chế độ ăn uống có thể giúp bạn cải thiện khả năng sinh sản.

Những ‘siêu thực phẩm’ giúp tăng khả năng thụ thai

Những ‘siêu thực phẩm’ giúp tăng khả năng thụ thai

VOV.VN - Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, một vài thay đổi trong chế độ ăn uống có thể giúp bạn cải thiện khả năng sinh sản.