Bắt giữ 6 kẻ núp bóng công ty cho vay nặng lãi ở Cao Bằng

VOV.VN - Công an huyện Hòa An (Cao Bằng) vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 6 bị can về tội cho vay nặng lãi, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Theo tài liệu điều tra, Công ty TNHH và Dịch vụ Mạnh Hùng TN được thành lập từ tháng 6/2017 do Trần Quang Hùng (40 tuổi, trú tại tỉnh Thái Nguyên) làm giám đốc, Nguyễn Mạnh Hùng (27 tuổi, trú tại tỉnh Yên Bái) là nhân viên phụ trách tại huyện Hòa An.

Qua điều tra, Công an huyện Hòa An xác định 2 kẻ trên thuộc tổ chức ''tín dụng đen'' nhưng núp bóng công ty để cho vay nặng lãi.

Ngày 26/9, cơ quan điều tra bắt giữ Trần Quang Hùng và Nguyễn Mạnh Hùng, thu giữ khoảng 42 triệu đồng, 4 xe máy, sổ sách theo dõi, giấy vay tiền… cùng các tài liệu tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, 2 người này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết đã thu lợi 300-400 triệu đồng từ đầu năm 2018 đến nay.

Mở rộng điều tra, công an phát hiện thêm Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Hoàng Long - TN có hoạt động tương tự như công ty trên và đã bắt giữ 3 kẻ khác.

PC_Article_Middle

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 10 triệu đồng, 7 điện thoại di động và 211 hồ sơ hợp đồng vay tiền cùng nhiều sổ sách cho vay nặng lãi.

Sau đó, quá trình vận động đã có thêm 1 kẻ nữa ra trình diện. Cơ quan công an xác định tổ chức ''tín dụng đen'' này đã thu lời bất chính số tiền 300 triệu đồng./.

Mạnh Đoàn/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

cho vay nặng lãi công ty cho vay nặng lãi tín dụng đen xã hội đen khởi tố vụ án

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiếp tục rét đậm trong 3 ngày tới
VOV.VN - Trong 3 ngày tới, Hà Nội tiếp tục rét đậm, rét hại, có mưa rào với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x