Bắt giữ 6 kẻ núp bóng công ty cho vay nặng lãi ở Cao Bằng

VOV.VN - Công an huyện Hòa An (Cao Bằng) vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 6 bị can về tội cho vay nặng lãi, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Theo tài liệu điều tra, Công ty TNHH và Dịch vụ Mạnh Hùng TN được thành lập từ tháng 6/2017 do Trần Quang Hùng (40 tuổi, trú tại tỉnh Thái Nguyên) làm giám đốc, Nguyễn Mạnh Hùng (27 tuổi, trú tại tỉnh Yên Bái) là nhân viên phụ trách tại huyện Hòa An.

Qua điều tra, Công an huyện Hòa An xác định 2 kẻ trên thuộc tổ chức ''tín dụng đen'' nhưng núp bóng công ty để cho vay nặng lãi.

Ngày 26/9, cơ quan điều tra bắt giữ Trần Quang Hùng và Nguyễn Mạnh Hùng, thu giữ khoảng 42 triệu đồng, 4 xe máy, sổ sách theo dõi, giấy vay tiền… cùng các tài liệu tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, 2 người này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết đã thu lợi 300-400 triệu đồng từ đầu năm 2018 đến nay.

Mở rộng điều tra, công an phát hiện thêm Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Hoàng Long - TN có hoạt động tương tự như công ty trên và đã bắt giữ 3 kẻ khác.

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 10 triệu đồng, 7 điện thoại di động và 211 hồ sơ hợp đồng vay tiền cùng nhiều sổ sách cho vay nặng lãi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau đó, quá trình vận động đã có thêm 1 kẻ nữa ra trình diện. Cơ quan công an xác định tổ chức ''tín dụng đen'' này đã thu lời bất chính số tiền 300 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Mạnh Đoàn/VTC News
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

cho vay nặng lãi công ty cho vay nặng lãi tín dụng đen xã hội đen khởi tố vụ án

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds