Bị cáo Đặng Thanh Bình xin được miễn trách nhiệm hình sự hoặc án treo

Bị cáo Đặng Thanh Bình xin được miễn trách nhiệm hình sự hoặc án treo

VOV.VN -Bị cáo Đặng Thanh Bình xin HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ, những đóng góp của mình để có thể miễn trách nhiệm hình sự hoặc cho hưởng án treo.

Chiều 5/12, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam theo đơn kháng cáo của ông Đặng Thanh Bình (64 tuổi, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) cùng 4 đồng phạm. Tại tòa, Đặng Thanh Bình xin được “miễn trách nhiệm hình sự” hoặc hưởng “án treo”. 

bi cao dang thanh binh xin duoc mien trach nhiem hinh su hoac an treo hinh 1
Ông Đặng Thanh Bình trình bày tại phiên tòa xét xử phúc thẩm
Tại toà phúc thẩm, bị cáo Đặng Thanh Bình xin Hội đồng xét xử xem xét các tình tiết giảm nhẹ, những đóng góp của mình trong quá trình tham gia hoạt động ngành ngân hàng, trong đó có công tác tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém, để có thể miễn trách nhiệm hình sự hoặc cho hưởng án treo.

Trả lời trước toà, bị cáo Bình thừa nhận việc tái cơ cấu ngân hàng Đại Tín không thành công và có thiệt hại do hành vi vi phạm nghiêm trọng của Ban lãnh đạo ngân hàng Đại Tín. Ngoài ra, còn có nguyên nhân chủ quan là tính hiệu quả của Ban thanh tra giám sát Ngân hàng Đại Tín.

Đặng Thanh Bình thừa nhận với cương vị chức vụ như trên, bị cáo đã không hoàn thành trách nhiệm được giao và cho rằng, trong các nội dung chỉ đạo, bút phê của mình trong quá trình tiến hành tái cơ cấu các ngân hàng, có nhiều nội dung chưa được hiểu rõ đúng. Trách nhiệm đối với công tác lãnh đạo có thiếu sót, nhưng áp dụng hình phạt như án sơ thẩm là quá nặng, bản án nêu hành vi thiếu trách nhiệm đối với ông là không thoả đáng.

Trước đó, trong phần thẩm vấn, hai bị cáo Lê Văn Thanh, Ngô Văn Thanh đã nhận tội và cũng xin được án treo.

Sáng mai (6/12) phiên tòa tiếp tục với phần tranh luận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close