Đại án Phạm Công Danh:

BIDV thiệt hại trên 2.550 tỷ đồng nhưng “xin rút kinh nghiệm”

VOV.VN - Khi sự việc xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng thì đại diện ngân hàng BIDV trả lời Hội đồng xét xử là… “xin rút kinh nghiệm”.

Chiều nay (12/1), phiên tòa xét xử Phạm Công Danh cùng đồng phạm về tội cố ý làm trái quy định nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại 4 ngân hàng: VNCB, Sacombank, TPBank và BIDV tiếp tục phần xét hỏi.

Hội đồng xét xử tập trung làm rõ hành vi làm giả hồ sơ vay số tiền 4.700 tỷ đồng thông qua 12 công ty của Phạm Công Danh gây thiệt hại trên 2.550 tỷ đồng.

Bị cáo Phạm Công Danh được dẫn tới toà. 
Đáng chú ý trong phiên tòa chiều 12/1, ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng BIDV vẫn tiếp tục vắng mặt, không thể làm rõ các câu hỏi liên quan đến trách nhiệm trong việc cho các công ty của Phạm Công Danh vay tiền.

Trước đó, Hội đồng xét xử đã nhiều lần yêu cầu triệu tập ông Trần Bắc Hà với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nhưng ông này vẫn chưa xuất hiện. Ngoài ra, ông Trần Lục Lang, Phó Tổng giám đốc BIDV cùng nhiều cán bộ của của ngân hàng này dù được triệu tập nhưng cũng vắng mặt không lý do.

Ông Trần Hoài Lâm, đại diện Hội sở Ngân hàng BIDV cho biết: trước đó ông phụ trách địa bàn TPHCM và thừa nhận có đề xuất cấp tín dụng cho 12 trường hợp vay tiền của BIDV, do Ngân hàng Xây dựng và Ngân hàng BIDV có ký kết thỏa thuận hợp tác và do khách hàng có nhu cầu vay. Khi sự việc xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng thì ông này trả lời Hội đồng xét xử là… “xin rút kinh nghiệm”.

Đại diện BIDV cũng cho biết, ngân hàng đã lập hội đồng kỷ luật những người liên quan đến thiếu sót trong việc cho 12 công ty của Phạm Công Danh vay 4.700 tỷ đồng, dẫn đến thiệt hại trên 2.550 tỷ đồng như cáo trạng nêu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phạm Công Danh không nhớ cụ thể 1.800 tỷ đồng dùng làm gì do sức khỏe

VOV.VN - Chiều 10/1, Phạm Công Danh cho biết do sức khỏe kém nên bị cáo không nhớ chi tiết số tiền 1.800 tỷ đồng được sử dụng làm những việc gì.

Đại án Phạm Công Danh và đồng phạm: Điều tra công khai ngay tại tòa

VOV.VN - Đáng chú ý trong phiên tòa xét xử Phạm Công Danh và đồng phạm là diễn biến điều tra công khai ngay tại phiên tòa với sự tham gia của điều tra viên.

Bị cáo Phạm Công Danh nghe cáo trạng qua màn hình phòng lưu phạm

VOV.VN - Do bị suy thận độ 3 nên bị cáo Phạm Công Danh được Chủ tọa phép vào phòng lưu phạm để nghe cáo trạng qua màn hình...

Nóng 24h: Diễn biến ngày thứ 2 phiên tòa xét xử Đại án Phạm Công Danh

VOV.VN - Ngày thứ 2, đại diện VKS đọc cáo trạng chỉ ra 4 nhóm của các bị cáo; Chủ tọa phiên tòa cho biết ông Trần Bắc Hà có đơn xin vắng mặt...

4 nhóm hành vi phạm tội của các bị cáo trong Đại án Phạm Công Danh

VOV.VN - Cáo trạng của Viện Kiểm sát đã chỉ ra 4 nhóm hành vi phạm tội của các bị cáo trong Đại án Phạm Công Danh, gây thiệt hại trên 6.126 tỷ đồng

Tin cùng chuyên mục