Giám đốc công ty lừa đảo 600 triệu đồng rồi bỏ trốn

Cựu giám đốc lừa đảo 600 triệu đồng rồi bỏ trốn lĩnh án 7 năm tù

VOV.VN - Sau khi ký hợp đồng mua bán ô tô với khách hàng nhưng không giao hàng cho khách, cũng không có khả năng hoàn tiền nên Khánh bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 15/3, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử bị cáo Ngô Quốc Khánh (SN 1971, trú tại Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội), cựu giám đốc công ty CP ô tô chuyên dùng và TM dầu khí Thăng Long (gọi tắt là công ty Thăng Long) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 140, BLHS.

Theo hồ sơ điều tra, sau khi nhận được đơn của bị hại là ông Đinh Xuân Quang (SN 1959, ở TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Giám đốc Công ty CP kinh doanh dầu khí Quảng Bình, tố cáo Ngô Quốc Khánh có hành vi lừa đảo ông Quang để chiếm đoạt 600 triệu đồng thông qua việc Khánh ký Hợp đồng bán đầu kéo và bồn sơ-mi rơ-mooc, cơ quan cảnh sát điều tra nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Quá trình đưa ra xét xử xác định, Ngô Quốc Khánh đã chủ động liên hệ, chào hàng với ông Quang qua điện thoại, gửi thông số kỹ thuật, hình ảnh xe chuyên dùng cho ông Quang. Phía ông Quang thấy mức giá phù hợp nên đồng ý mua ô tô chuyên dùng của công ty Khánh. 

Ngày 21/11/2014, hai bên thống nhất ký hợp đồng kinh tế mua ô tô. Tổng giá trị hợp đồng hơn 2 tỷ đồng, sau 45 ngày, hàng sẽ được giao tại Hà Nội. Số tiền được thanh toán theo 3 đợt.

Theo thỏa thuận, ngày 03/12/2014, ông Quang đã chuyển khoản tiền đặt cọc 600 triệu đồng vào tài khoản của Khánh.

Đến hẹn giao hàng, ông Quang không nhận được ô tô chuyên dùng như hợp đồng đã ký nên đến trụ sở công ty của Khánh. Tại đây, Khánh lấy lý do là đối tác cung cấp sản phẩm chưa giao hàng để kéo dài thời hạn thêm 30 ngày sẽ giao hàng cho ông Quang.

Tuy nhiên, sau đó, ông Quang vẫn không nhận được hàng như cam kết nên tìm Khánh để yêu cầu hoàn tiền nhưng Khánh bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Do vậy, ông Quang đã làm đơn gửi cơ quan điều tra tố cáo hành vi chiếm đoạt 600 triệu đồng của Ngô Quốc Khánh.

Đến ngày 5/6/2017, Ngô Quốc Khánh bị bắt theo quyết định truy nã.

Tại cơ quan cảnh điều tra, cũng như tại phiên tòa, Khánh khai nhận sau khi “phá vỡ” hợp đồng, bản thân Khánh không có tiền, không có khả năng hoàn nợ cho ông Quang. Năm 2014, công ty Thăng Long gần như phá sản, duy trì kinh doanh cầm chừng. Đến năm 2016, công ty dừng hẳn việc kinh doanh nhưng không tuyên bố phá sản.

HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên án 7 năm tù đối với bị cáo Ngô Quốc Khánh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close