Cựu giáo viên lừa xin việc nhận án 7 năm tù

Cựu giáo viên lừa xin việc nhận án 7 năm tù

VOV.VN - Cựu giáo viên tự nhận mình là cựu sỹ quan quân đội đã nghỉ hưu có nhiều quen biết để xin việc cho những người có nhu cầu.

TAND Hà Nội ngày 24/2, đưa Trần Xuân Bộ (SN 1946, huyện Ba Vì, Hà Nội) ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị cáo Trần Xuân Bộ vốn là cựu giáo viên về hưu. TAND Hà Nội tuyên phạt bị cáo Bộ 7 năm tù giam.

Theo cáo buộc, với mục đích có tiền, Trần Xuân Bộ đã dùng thủ đoạn trực tiếp hoặc thông qua những người quen, đưa ra thông tin gian dối Bội là sỹ quan quân đội đã nghỉ hưu quen biết nhiều người có chức vụ cáo ở Bộ Quốc phòng, Bộ Công an hoặc Bội giới thiệu là cán bộ làm công tác tuyển sinh tại Bộ Giáo dục Đào Tạo là trưởng phòng tuyển sinh của trường Đại học Lao động xã hội… có khả năng xin cho những người có nhu cầu được vào học tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, được vào làm việc tại cơ quan nhà nước và xin cho người lao động được đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

cuu giao vien lua xin viec nhan an 7 nam tu hinh 1
Bội tại tòa sơ thẩm.

Bội tự đặt mức tiền thấp nhất là 35 triệu đồng. Với trường hợp xin vào trường Học viện Cảnh sát Nhân dân, Bội lấy 250 triệu đồng/suất.

Bị cáo này cũng thừa nhận cầm tiền của các nạn nhân xin việc, chạy biên chế vào các cơ quan nhà nước như Bệnh viện Sơn Tây, trường mầm non….

Với thủ đoạn trên trong thời gian từ tháng 6/2013 đến khi bị bắt, Bội đã chiếm đoạt của 6 người với tổng số tiền là gần 600 triệu đồng.

Sau khi nhận được trình báo của bị hại, cơ quan cảnh sát điều tra huyện Ba Vì vào cuộc và đã thực hiện lệnh bắt giam Bội vào ngày 25/2/2015. Đến ngày 19/8/2015, do Bội bị bệnh, cơ quan điều tra thay đổi biện pháp ngăn chặn cho bị cáo tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close