Đại án Oceanbank Nguyễn Xuân Sơn kháng cáo phủ nhận tội tham ô

Đại án Oceanbank: Nguyễn Xuân Sơn kháng cáo phủ nhận tội tham ô

VOV.VN -Ngày 6/10, Tòa án Hà Nội cho biết, đã nhận được đơn kháng cáo của Nguyễn Xuân Sơn – cựu TGĐ Oceanbank, cựu Chủ tịch HĐTV PVN.
dai an oceanbank: nguyen xuan son khang cao phu nhan toi tham o hinh 1

Đơn kháng cáo của Nguyễn Xuân Sơn cho rằng mình không phạm tội Tham ô tài sản và Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Trong ảnh: Nguyễn Xuân Sơn bị dẫn giải tới Tòa xử đại án Oceanbank (ảnh: Việt Đức)

dai an oceanbank: nguyen xuan son khang cao phu nhan toi tham o hinh 2

Sơn chỉ thừa nhận mình phạm tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. (ảnh: Việt Đức)

dai an oceanbank: nguyen xuan son khang cao phu nhan toi tham o hinh 3
Đơn kháng cáo của cựu TGĐ Oceanbank đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm xem xét lại hai tội danh liên quan đến chiếm đoạt tài sản. Với tội Cố ý làm trái, Nguyễn Xuân Sơn đề nghị được xem xét các yếu tố giảm nhẹ hình phạt. Trong ảnh: Nguyễn Xuân Sơn trong một phiên xét xử đại án Oceanbank (ảnh: CAND)
dai an oceanbank: nguyen xuan son khang cao phu nhan toi tham o hinh 4

Trước đó, tại phiên tòa xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Oceanbank, Nguyễn Xuân Sơn đã bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt Tử hình tội Tham ô tài sản, Chung thân tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản và 17 năm tù giam tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Tổng hợp hình phạt của Nguyễn Xuân Sơn là Tử hình. (ảnh: kienthuc)

dai an oceanbank: nguyen xuan son khang cao phu nhan toi tham o hinh 5

Về dân sự, Nguyễn Xuân Sơn buộc phải bồi hoàn 200 tỷ đồng đã chiếm đoạt. Trong ảnh: Nguyễn Xuân Sơn trong một phiên xét xử đại án Oceanbank (ảnh: Việt Đức)

dai an oceanbank: nguyen xuan son khang cao phu nhan toi tham o hinh 6

Theo bản án sơ thẩm, trong quá trình làm Chủ tịch HĐQT Oceanbank, Hà Văn Thắm cùng các đồng phạm là thuộc cấp tại ngân hàng có nhiều vi phạm trong hoạt động tín dụng gây thiệt hại cho ngân hàng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách tiền tệ của Nhà nước. Trong ảnh: Nguyễn Xuân Sơn trong một phiên xét xử đại án Oceanbank (Ảnh: Vietnamnet).

dai an oceanbank: nguyen xuan son khang cao phu nhan toi tham o hinh 7

Bên cạnh đó, các vi phạm pháp luật của Hà Văn Thắm và thuộc cấp góp phần gây thiệt hại của ngân hàng hàng tỷ đồng. Trong hành vi Cố ý làm trái quy định, Hà Văn Thắm là chủ mưu, cầm đầu. Trong ảnh: Nguyễn Xuân Sơn trong một lần bị dẫn giải tới phiên tòa (ảnh: zing.vn)

dai an oceanbank: nguyen xuan son khang cao phu nhan toi tham o hinh 8

Đối với tội Tham ô tài sản và Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, tòa khẳng định, Sơn đã chiếm đoạt số tiền 49 tỷ đồng từ hành vi Tham ô tài sản. Số tiền 197 tỷ đồng từ hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Trong ảnh: Nguyễn Xuân Sơn trong một phiên xét xử đại án Oceanbank (ảnh: NHD)

dai an oceanbank: nguyen xuan son khang cao phu nhan toi tham o hinh 9

Đối với Hà Văn Thắm, vì mục đích cá nhân, lợi ích nhóm, đưa tiền cho Sơn để Sơn chiếm đoạt. (ảnh: Người đưa tin)

dai an oceanbank: nguyen xuan son khang cao phu nhan toi tham o hinh 10

Hành vi của hai bị cáo Thắm và Sơn là đặc biệt nghiêm trọng. Tòa sơ thẩm cũng thấy rằng, Sơn là khởi xướng chiếm hưởng số tiền hàng trăm tỷ này. Sơn không thành khẩn nên cần phải có mức án nghiêm khắc như đề nghị của VKS. Trong vụ án này, Hà Văn Thắm – cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank nhận mức án Chung thân. Các bị cáo khác nhận mức án từ cải tạo không giam giữ đến 22 năm tù giam. Trong ảnh: Nguyễn Xuân Sơn trong một lần bị dẫn giải tới phiên tòa xét xử đại án Oceanbank (ảnh: zing.vn)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close