Đập đá rồi đi đòi nợ, con nghiện đâm chết nhầm người

Trên đường đi kiếm người quen để đòi tài sản, gã thanh niên nhìn nhầm bác xe ôm là người có mâu thuẫn với mình nên đã rút dao bấm đâm chết.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 30/11, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Quý (33 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) mức án tử hình về tội “Giết người”.

con nghien dam chet nham nguoi linh an tu hinh hinh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Quý sau phiên xử.

Theo cáo trạng, chiều 12/2/2017, Quý đang ở khách sạn ở quận 12 thì gọi điện rủ Hồ Hoàng Phương đi tìm một người tên Đức (không rõ lai lịch), để đòi lại xe máy và điện thoại mà Quý đã cho Đức mượn trước đó.

Khi Phương đến, Quý lấy xe của Phương chở đi lòng vòng khu vực quận Tân Phú để tìm Đức.

Đến khoảng 20h cùng ngày, khi đến trước một tiệm game bắn cá nằm trên đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Quý nhìn thấy ông Trần Quang Thành (49 tuổi, ngụ quận Tân Phú, tài xế xe ôm) đang ngồi trên xe máy chờ đón khách.

Thấy ông Thành giống người đàn ông tên Ba Phong mà mình có mâu thuẫn từ trước đó 1 tháng, Quý liền dừng xe và đi bộ về phía ông Thành.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khi đi gần tới chỗ ông Thành, Quý rút con dao bấm giấu trong thắt lưng đâm 3 nhát khiến nạn nhân gục chết tại chỗ. Sau khi gây án, Quý leo lên xe của Phương chờ sẵn để tẩu thoát.

Qua truy xét, 10 ngày sau Công an đã bắt giữ Quý. Quá trình điều tra, Quý khai rằng do trước đó có sử dụng ma tuý đá nên đã nhìn nhầm người./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo A. Huy - Hồng Sơn/Công an nhân dân
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds