Đồng phạm của siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như chuẩn bị hầu tòa

Đồng phạm của “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như chuẩn bị hầu tòa

VOV.VN -Huỳnh Thị Bảo Ngọc là cựu cán bộ Ngân hàng ACB đã có hành vi tiếp tay cho “siêu lừa” Huyền Như để dễ dàng chiếm đoạt số tiền gần 700 tỷ.

Theo dự kiến, ngày 23/9 tới, Tòa án Hà Nội sẽ đưa Huỳnh Thị Bảo Ngọc (SN 1972, trú tại TP.HCM) – cựu cán bộ Ngân hàng ACB ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Huỳnh Thị Bảo Ngọc được cơ quan tố tụng xác định là đồng phạm của “siêu lừa” Huỳnh Thị Huỳnh Như trong hành vi “ôm trọn” số tiền gần 700 tỷ của Ngân hàng ACB.

Ngọc bị truy tố theo khoản 4, Điều 139, Bộ luật hình sự với khung hình phạt từ 12 năm đến Chung thân.

dong pham cua sieu lua huynh thi huyen nhu chuan bi hau toa hinh 1
Huỳnh Thị Bảo Ngọc tại phiên tòa xét xử bầu Kiên

Theo cáo trạng, Ngọc là Phó trưởng Phòng Quản lý quỹ của Ngân hàng ACB. Thực hiện chủ trương HĐQT ngân hàng, giữa năm 2011, Ngọc đã liên hệ với “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như để mang tiền của Ngân hàng ACB đi gửi tiết kiệm nhằm hưởng lãi suất vượt trần từ 3,8-4,5%/năm.

Sau khi hoàn thành thỏa thuận, từ ngày 21/7 đến 5/9/2011, Ngọc đã cho 17 nhân viên của ACB mang gần 669 tỷ đồng gửi tiết kiệm tại Phòng Giao dịch Điện Biên Phủ (Vietinbank TP.HCM). Với việc gửi tiền này, Ngọc nhận lót tay của Huyền Như gần 4 tỷ đồng.

Từ việc làm sai trái của cựu cán bộ Ngân hàng ACB, “siêu lừa” Huyền Như đã chiếm đoạt số tiền gần 700 tỷ.

Hành vi của Ngọc được làm rõ khi tham gia tranh tụng tại phiên tòa xét xử “bầu” Kiên hồi năm 2014. Tại phiên tòa sơ thẩm, chủ tọa đã đọc quyết định khởi tố vụ án để điều tra Huỳnh Thị Bảo Ngọc với vai trò đồng phạm của Huyền Như về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dự kiến phiên tòa diễn ra từ ngày 23-24/9./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close