Hai người bỏ trốn trong vụ đốt đoàn cưỡng chế ở Cà Mau ra đầu thú

Hai người bỏ trốn trong vụ đốt đoàn cưỡng chế ở Cà Mau ra đầu thú

VOV.VN -Liên quan đến vụ việc trên, Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) cũng đã khởi tố 2 vụ án là chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

Liên quan vụ việc bị chống đối khi cưỡng chế nhà khiến nhiều cán bộ bị thương xảy ra tại xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), Công an Cà Mau cho biết, hai người bỏ trốn sau khi có hành vi chống đối đoàn cưỡng chế đã đến cơ quan công an đầu thú.

hai nguoi bo tron trong vu dot doan cuong che o ca mau ra dau thu hinh 1
Nhà bà Hiến trước khi bị đoàn cưỡng chế tháo dỡ.

Theo đó, vào 13h30 hôm nay (ngày 9/8), anh Phạm Văn Nguyên (23 tuổi, ngụ xã Thanh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau) và anh Phạm Văn Bé (29 tuổi, ngụ thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) đã đến Công an tỉnh Cà Mau đầu thú. Hiện Nguyên và Bé đã được di lý về Công an huyện Cái Nước để phục vụ điều tra.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) cũng đã khởi tố 2 vụ án là chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

Trước đó, VOV đã thông tin, vào khoảng 9h ngày 7/8, Đoàn cưỡng chế của Chi cục Thi hành án huyện Cái Nước thực hiện cưỡng chế nhà của bà Lê Thị Hiến (ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước). Gia đình bà Hiến đã dùng xăng tạt, rồi châm lửa chống đối khiến 13 người trong Đoàn cưỡng chế bị thương.

Ông Huỳnh Văn Hiệu, Cục trưởng Cụ thi hành án Dân sự tỉnh Cà Mau khẳng định, việc thi hành án đã làm đúng theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Cái Nước đã tạm giữ 3 người là ông Phạm Hoàng Kiếm; bà Lê Thị Hiến; ông Lê Văn Lập để điều tra và đang tiếp tục truy bắt 2 người đã bỏ trốn sau khi chống đối.

Nguyên nhân gia đình bà Lê Thị Hiến chống đối là do mâu thuẫn với người anh trong việc bán phần đất cha mẹ để lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close