Hoãn phiên tòa phúc thẩm xử vợ chồng ông Trần Vũ Hải

Hoãn phiên tòa phúc thẩm xử vợ chồng ông Trần Vũ Hải

VOV.VN - Phiên tòa xét xử vợ chồng ông Trần Vũ Hải về tội trốn thuế dự kiến được mở lại vào ngày 16/1.

Sáng 9/1, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên xử phúc thẩm ông Trần Vũ Hải (58 tuổi, Trưởng Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải) và vợ là bà Ngô Tuyết Phương (57 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Luật Hà Nội) về tội trốn thuế.

hoan phien toa phuc tham xu vo chong ong tran vu hai hinh 1
Bị cáo Trần Vũ Hải tại phiên tòa sơ thẩm.

Trước đó, vợ chồng ông Hải kháng cáo bản án sơ thẩm kết tội Trốn thuế trong giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, bà Phương đã có đơn xin vắng mặt với lý do đang khám, chữa bệnh, xin hoãn phiên xử.

Hội đồng xét xử cho rằng, giấy tờ bà Phương cung cấp là bản photocopy không có dấu, do phòng khám tư nhân phát hành nên tòa xác định bà vắng mặt không lý do.

Đáng chú ý, khi phiên tòa khai mạc, ông Trần Vũ Hải không vào phòng xử án, đến lúc tòa hội ý, ông Trần Vũ Hải mới vào nên bị xác định vắng mặt.

47 luật sư bào chữa cũng vắng mặt không có lý do. 3 luật sư bào chữa cho vợ chồng ông Hải có mặt tại tòa đều đề nghị tòa hoãn để đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan. Những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án cũng không đến dự.

Sau khi tạm dừng hội ý, Hội đồng xét xử thống nhất tạm hoãn phiên tòa. Phiên tòa dự kiến được mở lại ngày 16/1.

Được biết, năm 2015,  bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (48 tuổi, ở phường Vĩnh Hòa) và em ruột là ông Ngô Văn Lắm (38 tuổi, ở phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang) thống nhất bán nhà đất số 78/40 Tuệ Tĩnh, thành phố Nha Trang cho vợ chồng ông Hải với giá hơn 16 tỉ đồng. Tuy nhiên, hợp đồng chuyển nhượng có công chứng cho vợ chồng ông Hải chỉ với giá 1,8 tỉ đồng. Tòa xác định, bên bán đã trốn thuế thu nhập cá nhân 280 triệu đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm giữa tháng 11/2019, Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang xác định ông Hải, bà Phương giúp sức cho bà Hạnh, ông Lắm trốn thuế, tuyên phạt mỗi người 1 năm cải tạo không giam giữ.

Sau đó, vợ chồng ông Hải đều kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm và cho rằng bị truy tố, kết án oan. Còn bà Hạnh và ông Lắm bị phạt 1 năm 6 tháng cải tạo không giam giữ nhưng không kháng án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close