Hoãn phiên tòa xử hai cựu công an Sơn La ăn trộm 11kg ma túy trong kho tang vật

Hoãn phiên tòa xử hai cựu công an Sơn La ăn trộm 11kg ma túy

VOV.VN -HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa do có 4/10 người làm chứng vắng mặt và thời gian mở lại sẽ được thông báo sau.

8h30 phút sáng 4/10, Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự chiếm đoạt chất ma túy theo điều 252, Bộ Luật Hình sự xảy ra tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La vào tháng 11/2018.

hoan phien toa xu hai cuu cong an son la an trom 11kg ma tuy trong kho tang vat hinh 1
Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên Tòa do có nhiều người làm chứng vắng mặt

3 bị cáo hầu Tòa gồm: Nguyễn Văn Thường, sinh năm 1987; Phạm Tuân, sinh năm 1981 (cùng trú huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Tùng Lâm, sinh năm 1989 (trú tại thị trấn Thuận Châu, tỉnh Sơn La) về tội chiếm đoạt chất ma túy theo khoản 4 điều 252 Bộ luật hình sự.

Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa do có 4/10 người làm chứng vắng mặt và thời gian mở lại sẽ được thông báo sau.

Theo cáo trạng, do nợ nần, Nguyễn Văn Thường, trú tại thôn Giềng, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc điện thoại cho Nguyễn Tùng Lâm, trú tại tiểu khu 3, thị trấn Thuận Châu, tỉnh Sơn La là bạn trước cùng công tác tại Công an tỉnh Sơn La, bàn bạc tìm cách đột nhập vào trụ sở các cơ quan tại thành phố Sơn La để lấy tài sản. Lâm đồng ý và chọn mục tiêu là Cục thi hành án dân sự tỉnh Sơn La, vì khi còn công tác, Lâm đã có nhiều lần chuyển vật chứng vụ án và biết rõ vị trí kho vật chứng.

Sau khi trao đổi, Thường nhất trí và rủ thêm Phạm Tuân, là thợ sửa xe máy tại Tam Dương, Vĩnh Phúc tham gia. Trước khi thực hiện, Thường và Tuân đã 2 lần lên Sơn La để cùng Lâm đi thị sát khu vực kho vật chứng Cục thi hành án. Đêm mùng 9, rạng sáng ngày 10/11/2018, cả ba cùng đột nhập kho vật chứng của Cục thi hành án dân sự Sơn La, chiếm đoạt gần 8kg heroin, hơn 3kg ma túy tổng hợp và 1 điện thoại. Đây là các vật chứng của 5 vụ án khác.

Sau khi thực hiện hành vi, phát hiện số ma túy chiếm đoạt lớn, 3 bị can đã tự thú, giao nộp toàn bộ số tài sản là vật chứng chiếm đoạt được.

Các bị can thực hiện hành vi với vai trò khác nhau, Nguyễn Văn Thường là người khởi xướng cùng Nguyễn Tùng Lâm tích cực thực hiện tội phạm; Phạm Tuân với vai trò là đồng phạm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close