Hoãn phiên xử phúc thẩm hoa hậu quý bà lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

VOV.VN - Do vắng mặt nhiều thành phần tham gia tố tụng tại phiên toà nên chủ toạ tuyên bố hoãn phiên xét xử phúc thẩm vụ án Hoa hậu quý bà lừa đảo.

Sáng nay (29/12), Toà án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên toà phúc thẩm công khai xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với bị cáo từng là Hoa hậu quý bà thành đạt năm 2009 Trương Thị Tuyết Nga.

Tuy nhiên, do vắng mặt nhiều thành phần tham gia tố tụng tại phiên toà nên chủ toạ tuyên bố hoãn phiên phúc thẩm.

hoan phien xu phuc tham hoa hau quy ba lua dao hang tram ty dong hinh 1

Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga bị dẫn giải đến phiên toà phúc thẩm sáng 29/12.

Bị cáo Trương Thị Tuyết Nga (55 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh), nguyên Tổng Giám đốc Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh, nguyên Giám đốc Công ty đầu tư xây dựng Vũ Lan xuất hiện tại phiên toà phúc thẩm sáng nay với bộ mặt khá mệt mỏi, luôn miệng than khóc. Bị cáo trả lời yếu ớt khi chủ toạ phiên toà kiểm tra lý lịch.

Tuy nhiên, do 3 người có quyền và nghĩa vụ liên quan có kháng cáo nhưng vắng mặt; có người có đơn xin hoãn phiên toà; một số luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo và một số nhân chứng quan trọng cũng vắng mặt nên sau khi hội ý, chủ toạ tuyên bố hoãn phiên toà để bảo vệ quyền lợi của các bên.

Cũng tại phiên toà sáng nay, chủ toạ cho biết, qua giao tiếp với bị cáo và theo dõi qua camera có thể khẳng định sức khoẻ và tâm thần của bị cáo Trương Thị Tuyết Nga là bình thường. Trước đó, cha của Hoa hậu này có đơn yêu cầu cho con mình được giám định sức khỏe do bị cáo có nhiều dấu hiệu bất thường ở phiên sơ thẩm.

Tại bản án sơ thẩm ngày 26/7/2016, Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt bị cáo Nga 15 năm tù và buộc trả lại 3,1 triệu USD đã chiếm đoạt của bị hại Dương Mỹ Linh sau khi trừ 27 tỉ đồng bà Nga đã khắc phục; trao trả quyền sử dụng đất đối với gần 3.000 m2 đất cho bị hại Trần Văn Mười. Sau bản án sơ thẩm, cả bị cáo, bị hại và người có quyền và nghĩa vụ liên quan đều kháng cáo.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian các năm 2007-2008, bà Nga dùng nhiều thủ đoạn thiết kế dự án đầu tư xây dựng, lừa dối bán dự án không có thật thông qua việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án để chiếm đoạt tiền của 2 người bị hại là bà Dương Mỹ Linh và ông Trần Văn Mười với tổng số tiền gần 55 tỉ đồng.

Cùng diện tích đất đã bán cho 2 bị hại trên, bà Nga tiếp tục chuyển nhượng cho con trai để thế chấp tại ngân hàng vay 131 tỉ đồng. Sau khi thế chấp, bà Nga mượn lại toàn bộ sổ đỏ nói là “để sao y” rồi đem đến phòng công chứng làm hợp đồng tặng cho cho con trai thứ 2 nhằm lừa dối vay tiền ở ngân hàng khác thì bị ông Mười phát hiện, làm đơn tố cáo.

Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga còn bị tố cáo chiếm đoạt 900 tỉ đồng của nhiều cá nhân, ngân hàng. Quá trình điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên, bị cáo Nga còn hối lộ để “chạy” tội, nên Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã khởi tố vụ án "đưa, nhận hối lộ" và tách ra giải quyết sau./.

Huy Sơn/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x