Vụ xét xử Hưng "kính" và đồng phạm: Hoãn phiên tòa vì vắng luật sư

Hoãn xét xử Hưng “kính” và đồng phạm vì vắng luật sư

VOV.VN - Do luật sư của bị cáo Nguyễn Kim Hưng và Nguyễn Hữu Tiến vắng mặt, HĐXX quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm đến 25/7.

Sáng 11/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, sinh năm 1963, ở Hàng Đậu, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và 4 đồng phạm khác ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, gồm: Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, SN 1970), Lê Thanh Hải (tức Hải “gió”, SN 1963), Nguyễn Mạnh Long (tức Long “cao”, SN 1962), Dương Quốc Vương (tức Vương “lợn”, SN 1968, đều ở Hà Nội). 

vu xet xu hung "kinh" va dong pham: hoan phien toa vi vang luat su hinh 1
Hưng "kính" và đồng phạm tại tòa. (Ảnh: Trần Khánh)

Ngay từ sáng sớm, rất đông tiểu thương chợ Long Biên đã có mặt tại TAND TP Hà Nội để theo dõi phiên xử. Theo cáo trạng, Hưng “kính” và đàn em có dấu hiệu chèn ép, thu tiền bảo kê của các tiểu thương chợ Long Biên dưới hình thức bán “lốt” đậu xe. 

Theo quy định của Ban Quản lý chợ Long Biên, nhóm của Hưng không có quyền phân công người thu tiền bốc dỡ, không có quyền đuổi xe, sắp xếp các xe trong chợ… Thế nhưng, để tăng thêm thu nhập cá nhân, dưới danh nghĩa là những nhân viên của tổ bốc dỡ số 2 thuộc chợ Long Biên, Nguyễn Kim Hưng đã chỉ đạo Vương, Hải, Long sử dụng các thủ đoạn chèn ép, gây khó khăn, đe dọa hộ kinh doanh của gia đình chị Nghiêm Thúy Nga (SN 1981) và chồng là Hoàng Anh Hà (SN 1972, ở Phúc Xá, Ba Đình).

vu xet xu hung "kinh" va dong pham: hoan phien toa vi vang luat su hinh 2
Áp giải bị cáo Nguyễn Kim Hưng ra xe. 

Vào lúc 8h45 ngày 11/7, phiên xử được bắt đầu. Bị cáo Hưng “kính” xin với tòa cho bị cáo được ngồi vì lý do đau chân. Tại phiên xét xử, luật sư bào chữa cho Nguyễn Kim Hưng là Đỗ Chí Cường vắng mặt. Ngoài ra, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Tiến và đại diện Ban quản lý chợ Long Biên cũng không có mặt tại phiên tòa. 

Với sự vắng mặt của luật sư, HĐXX hỏi bị cáo Nguyễn Kim Hưng có muốn hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi. Bị cáo Hưng cho biết: “Xin được hoãn phiên tòa để đợi sự có mặt của luật sư”. Bị cáo Nguyễn Hữu Tiến cũng có ý kiến tương tự.

Sau thời gian hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa đến 25/7 sẽ tiếp tục mở phiên xử sơ thẩm của vụ án./.

Clip diễn biến chính phiên tòa sáng 11/7:

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close