Kế hoạch của 2 nghi phạm 15 tuổi giết chủ tạp hóa ở Hà Giang

Thấy gia đình nạn nhân có điều kiện nên Thuyền và bạn đã bàn bạc trước, có sự chuẩn bị để cướp của, lấy tiền tiêu xài, nên đã dẫn đến vụ án mạng nghiêm trọng

PC_Article_AfterShare_1

Tối 20/7, trao đổi với PV, ông Vương Đức Tho - Trưởng Công an huyện Quang Bình cho biết, ngay sau khi bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ án mạng là Hoàng Văn Thuyền (SN 2003, trú tại thôn Yên Phú, xã Yên Hà, huyện Quang Bình) và Triệu Văn Ton (SN 2003, trú tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang), cơ quan CSĐT đã cho lấy lời khai và ngay trong tối cùng ngày đã chuyển hồ sơ lên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

ke hoach manh dong cua 2 nghi pham 15 tuoi giet chu tap hoa o ha giang hinh 1
Hai đối tượng Thuyền (bên trái) và Ton tại cơ quan Công an. Ảnh: CACC.
Tại cơ quan điều tra, hai nghi phạm trong vụ giết người tại cửa hàng tạp hóa của gia đình ông Hoàng Văn Kh (SN 1942, thôn Yên Phú, xã Yên Hà, huyện Quang Bình) đều khai đã có sự chuẩn bị trước đó với mục đích giết người cướp tài sản.

Cụ thể, vào thời điểm xảy ra vụ việc, lợị dụng lúc ông Kh đang mải hút rượu từ can ra chai thì Thuyền rút dao chặt củi chém vào vùng phía trên mang tai khiến ông Kh ngã khuỵu. Cùng lúc này, nghi phạm Ton cũng rút dao trong người chém vào vùng bả vai của bà Hoàng Thị N (SN 1942, vợ ông Kh) khiến lưng nạn nhân bầm tím. 

Lúc này, do đau đớn, bà N đã hô hoán nên cả 2 hoảng sợ đi xe máy bỏ chạy. Quá trình bỏ chạy, Thuyền để lại con dao gây án tại hiện trường, còn con dao gây án của Ton thì được vứt lại cách đó khoảng 2-3km. Hiện tại, cơ quan Công an vẫn chưa tìm thấy con dao này.

Cũng theo 2 nghi phạm này, trước khi gây án, cả hai đã có sự chuẩn bị nhằm cướp của. Nhưng không ngờ lúc này có sự xuất hiện của hai vợ chồng ông Kh nên chúng đã ra tay với cả hai người rồi bỏ chạy.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nói về đối tượng Hoàng Văn Thuyền, ông Hoàng Văn Điều - Chủ tịch UBND xã Yên Hà - cho biết, ở địa phương, Thuyền được mọi người biết đến là nghịch ngợm. Sự việc xảy ra lần này khiến mọi người rất bàng hoàng trước sự manh động của giới trẻ.

"Khi vừa học hết lớp 9, Thuyền ở nhà, cũng chưa đi làm công việc gì. Thấy gia đình ông Kh có điều kiện nên Thuyền và bạn đã bàn bạc trước, có sự chuẩn bị để cướp của, lấy tiền tiêu xài nên đã dẫn đến vụ án mạng nghiêm trọng này" - ông Điều thông tin./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Phạm Đông/Lao Động
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds