Liều lĩnh phá két trụ sở các Ủy ban, chiếm đoạt 640 triệu đồng

Liều lĩnh phá két trụ sở các Ủy ban, chiếm đoạt 640 triệu đồng

VOV.VN - Hai đối tượng Ninh Văn Hào và Ninh Văn Quyết được xác định chuyên đi phá két trụ sở các Ủy ban tại Hà Nội, chiếm đoạt tổng số 640 triệu đồng.

Ngày 11/11, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử đối với hai bị cáo Ninh Văn Hào (28 tuổi, Hải Phòng) và Ninh Văn Quyết (25 tuổi, Hải Phòng) về tội Trộm cắp tài sản. 

Theo cáo trạng, Ninh Văn Hào là chủ một tiệm internet tại Hải Phòng, còn Ninh Văn Quyết làm công nhân xây dựng. Từ đầu năm 2018, hai bị cáo nắm được thông tin: Trụ sở ủy ban các cấp thường sơ hở trong khâu đề phòng về đêm, lực lượng bảo vệ ít, thiếu tuần tra canh gác. 

lieu linh pha ket tru so cac uy ban, chiem doat 640 trieu dong hinh 1
Hai bị cáo Hào và Quyết tại phiên tòa sơ thẩm. 

Hào và Quyết bàn nhau lên kế hoạch vào các trụ sở để trộm tiền. Hai bị cáo lên mạng tìm kiếm các trụ sở làm việc ở Hà Nội, gần các tuyến đường giao thông để tẩu thoát cho dễ. Đồng thời, Hào bàn với Quyết chuẩn bị găng tay, khẩu trang, xà cầy, đèn pin... để tiện cho việc trộm cắp.

Rạng sáng 27/2/2018, Hào cùng Quyết đi taxi mang theo "dụng cụ hành nghề" đến UBND xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Hai bị cáo trèo tường vào lục lọi phòng kế toán. 

Hào khai lấy được 50 triệu đồng rồi chia cho Quyết một nửa. Tuy nhiên, đối tượng Quyết lại khẳng định chỉ nhận được 3 triệu đồng. Theo Cơ quan điều tra, thủ quỹ của UBND xã Đa Tốn trình báo trong két có 190 triệu đồng đã bị lấy mất. Cơ quan điều tra cho rằng Hào và Quyết phải chịu trách nhiệm về số tiền này.

Cùng với thủ đoạn tương tự, hai đối tượng được xác định đã lấy cắp 640 triệu đồng từ trụ sở nhiều ủy ban trên địa bàn Hà Nội, từ tháng 2/2018 đến tháng 7/2018. Sau đó, Hào và Quyết đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. 

Tại tòa, luật sư của bị cáo Ninh Văn Hào cho rằng: Đây là vụ án không bắt được quả tang, chỉ dựa theo lời khai của bị cáo và bị hại. Việc nhiều bị hại vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến tính đúng đắn, quy buộc hành vi các bị cáo. Luật sư đề nghị hoãn phiên tòa để các bị hại có mặt đầy đủ hơn. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. 

Hai bị cáo Hào và Quyết bị truy tố ở khoản 4, Điều 173, về tội Trộm cắp tài sản có khung hình phạt từ 12-20 năm tù./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close