Lĩnh án tù vì “lỡ tay” giết người

VOV.VN - Bị Khánh và Đăng đuổi đánh, Tuyên giơ tay đỡ sau đó rút dao bấm đâm nhiều nhát vào người Khánh, khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 6/9, tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, Toà án Nhân dân tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt 1 năm tù đối với bị cáo Phạm Xuân Tuyên (32 tuổi, ngụ huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) về tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.

Ngoài mức phạt hình sự, bị cáo Phạm Xuân Tuyên phải bồi thường cho phía bị hại tổng cộng trên 123 triệu đồng và phải cấp dưỡng cho hai con của bị hại (một cháu 6 tuổi và một cháu 3 tuổi) đến khi hai bé đủ 18 tuổi.

Bị cáo Phạm Xuân Tuyên tại Tòa

Theo cáo trạng, khuya ngày 8/3/2019, Đặng Quốc Khánh rủ Phạm Thanh Hải và Nguyễn Hoài Đăng đến nhà cha vợ của Phạm Xuân Tuyên tại ấp An Hòa (xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, Bến Tre) để tìm Tuyên đòi nợ.

Tại đây, Khánh yêu cầu Tuyên trả nợ nhưng Tuyên nói không nợ tiền của Khánh. Bực tức, Khánh dùng tay đánh vào đầu của Tuyên khiến Tuyên bỏ chạy. Khánh và Đăng đuổi theo đánh Tuyên.

Tuyên sau đó rút dao bấm đâm nhiều nhát vào người của Khánh. Khánh được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Phạm Xuân Tuyên từng công tác tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre. Từ tháng 7/2018, Tuyên nợ nần không có khả năng chi trả nên nên Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre đã cho Tuyên nghỉ việc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đánh Trung úy Công an gãy tay để trả thù vì bị bắt đi cai nghiện

VOV.VN - Quốc cho rằng, chính Trung úy Hạnh là người đã bắt giữ, lập hồ sơ đưa Quốc đi cai nghiện bắt buộc nên đối tượng đã đánh người này đến gãy tay.

Khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng kẻ ngổ ngáo đâm gục trung uý cảnh sát

VOV.VN - Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 2 tháng với Trần Văn Phương, kẻ đã đâm gục trung uý CSGT tại huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Bắt giữ nguyên trung úy quân đội sau 8 năm lừa tiền rồi bỏ trốn

Vay hàng trăm triệu nhưng không có khả năng chi trả nên Thành trốn biệt tăm. Trong thời gian lẩn trốn, nguyên trung úy quân đội đã kịp cưới vợ.

Tin cùng chuyên mục