Mạo danh cháu của Chủ tịch huyện để lừa tiền

Mạo danh cháu của Chủ tịch huyện để lừa tiền

VOV.VN -Tự giới thiệu là trưởng phòng cấp huyện, lại là cháu của Chủ tịch huyện, Trọng đã lừa đảo nhiều người để lấy tiền đánh bạc.

Không có việc làm ổn định, lại nợ nần nhiều Nguyễn Văn Trọng (SN 1966, trú tại thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) tự nhận mình là Trưởng phòng kinh tế và là cháu của ông Chủ tịch huyện Mỹ Đức để lừa xin việc, thi viên chức để chiếm đoạt của 5 bị hại số tiền hơn 530 triệu đồng. Ngày 11/11, Trọng bị TAND Hà Nội xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu tố tụng, với “vai” là sếp cấp phòng của UBND huyện, là cháu của chủ tịch huyện, Trọng đưa ra thông tin UBND huyện Mỹ Đức đang tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên mầm non. Hắn ta được một số suất ưu tiên không phải thi mà được làm việc ngay. Nếu ai thi tuyển mà bị thiếu điểm, Trọng sẽ xin phúc khảo để đạt đủ điểm đỗ viên chức giáo viên mầm non.

mao danh chau cua chu tich huyen de lua tien hinh 1
Trọng tại tòa sơ thẩm

Chính vì vậy, đầu tháng 7/2013, bà Nguyễn Thị H. (trú tại xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức) thông qua người quen gặp Trọng và được anh ta giới thiệu có suất công chức làm việc tại UBND huyện Mỹ Đức với giá 250 triệu đồng. Tin tưởng, bà H. đưa cho Trọng bộ hồ sơ và 50 triệu đồng tiền đặt cọc để xin việc cho con trai. Khoảng tuần sau, Trọng lại yêu cầu bà H. đưa thêm 50 triệu. Chưa xong, giữa tháng 7/2013, Trọng còn vòi 5 triệu đồng gọi là tiền tiếp khách của Sở về huyện làm việc liên quan đến công việc của con trai bà H.

Tháng 9/2013, Trọng thông báo đã xin được cho con trai của bà H vào làm việc tại Chi cục thuế huyện Mỹ Đức. Tuy nhiên, khi bà H. yêu cầu Trọng đưa quyết định đi làm thì anh ta lẩn tránh. Nghi ngờ, bà H. đòi tiền và được Trọng trả lại 50 triệu đồng.

Cũng bằng thủ đoạn giới thiệu là cháu của ông Chủ tịch huyện Mỹ Đức, Trọng lừa bà Nguyễn Thị H (trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để xin việc cho con trai của bà này vào làm bảo vệ tại UBND huyện Mỹ Đức, còn con gái thì làm giáo viên trường mầm non của huyện. Tổng số tiền hắn ta chiếm đoạt của gia đình bà Nguyễn Thị H là 195 triệu đồng.

Ông Ngô Ngọc T. xin một suất viên chức giáo viên mầm non cho con dâu cũng bị Trọng chiếm đoạt 60 triệu đồng.

Tại tòa, Trọng khai, số tiền lừa đảo xin việc, anh ta dùng trả nợ và đánh bạc hết và không có khả năng chi trả.

HĐXX xác định, hành vi của Trọng cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, HĐXX tuyên phạt Trọng 13 năm tù giam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close