Người bị cắt nhầm thận được nâng mức hỗ trợ, điều trị y khoa suốt đời

VOV.VN - Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đồng ý bồi thường 375 triệu đồng và điều trị y khoa suốt đời cho nạn nhân.

Sáng 3/7, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ, mở phiên xét xử vụ án cắt nhầm 2 quả thận của một bệnh nhân.

Ông Trí (chồng của bà Tú) tại phiên tòa, mong rằng với sự hỗ trợ này phần nào giúp gia đình bà Tú vơi bớt đi gánh nặng của cuộc sống, bệnh tật.
Theo nội dung đơn khởi kiện, ngày 1/12/2011, bà Hứa Cẩm Tú, sinh năm 1975, ở ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ bị đau vùng bụng nên đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ để khám. Kết quả chụp CT của bệnh viện cho thấy, bệnh nhân có thận hình móng ngựa hiếm gặp, thận trái ứ nước độ 3-4, có sạn buộc phải mổ.

Sau 6 ngày nằm viện, bà Tú được chỉ định mổ nội soi thận trái ứ nước. Trong quá trình mổ đã xảy ra tai biến nên bác sĩ Trần Văn Nguyên (Trưởng Khoa Ngoại thận - Tiết niệu của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ) chuyển sang mổ hở. Nhưng do không chú ý thận hình móng ngựa nên phẫu thuật viên cắt nhầm lấy hết hai quả thận của bệnh nhân.

Sau đó, bệnh nhân Tú bị biến chứng phù nề, tình trạng sức khỏe xấu đi nên đi siêu âm thì phát hiện không còn quả thận nào. Bà Tú sau đó được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục điều trị và được ghép một quả thận.

Kết luận của Viện Pháp y quốc gia cho thấy, mặc dù được ghép một quả thận nhưng sức khỏe của bà Tú giảm đến 81%. 

Vụ việc này đã được đưa ra hòa giải và xét xử nhiều lần. Lần đầu Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ đề nghị bồi thường 1 lần cho bệnh nhân là 200 triệu đồng, nạn nhân không đồng ý.

Ngày 3/7, bệnh viện tiếp tục đồng ý nâng lên 375 triệu đồng và điều trị y khoa suốt đời cho nạn nhân. Đây là mức bồi thường được bên nạn nhân chấp nhận./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Công an thông tin vụ người đàn ông tự thiêu tại trụ sở tiếp công dân

VOV.VN - Khoảng hơn 11h ngày 2/7, tại phía ngoài cổng Trụ sở Tiếp công dân Trung ương Đảng số 1, xảy ra vụ việc một công dân tự thiêu.

Khởi tố, bắt tạm giam vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bà Vũ Thụy Hồng Ngọc của cơ quan điều tra Công an TP.HCM.

Vụ tiêu diệt “trùm” ma túy: Công tác điều tra có thể còn kéo dài

VOV.VN-Tuân và Thuận là 2 đối tượng bị truy nã đặc biệt, liên quan trực tiếp với nhiều đối tượng ở bên kia biên giới, công tác điều tra có thể còn kéo dài.

Vì sao vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái được trả tự do

Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa có Quyết định trả tự do cho bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Đánh gẫy răng nữ bác sĩ vì bị nhắc nhở khi đỗ xe chiếm lối đi

Một nữ bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện An Dương, Hải Phòng bị đánh gãy răng khi nhắc nhở người đàn ông đỗ xe ô tô chiếm lối đi trước cửa khoa khám bệnh.

Nghi phạm đâm nữ nhân viên tử vong ở Sóc Sơn là ai?

VOV.VN - Do mâu thuẫn với chị H. từ trước, nghi phạm Bình cầm dao đến nhà đâm nạn nhân cùng hai người khác rồi chạy đi nơi khác tự sát.

Tin cùng chuyên mục