Người bị cắt nhầm thận được nâng mức hỗ trợ, điều trị y khoa suốt đời

VOV.VN - Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đồng ý bồi thường 375 triệu đồng và điều trị y khoa suốt đời cho nạn nhân.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 3/7, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ, mở phiên xét xử vụ án cắt nhầm 2 quả thận của một bệnh nhân.

nguoi bi cat nham than duoc nang muc ho tro dieu tri y khoa suot doi hinh 1
Ông Trí (chồng của bà Tú) tại phiên tòa, mong rằng với sự hỗ trợ này phần nào giúp gia đình bà Tú vơi bớt đi gánh nặng của cuộc sống, bệnh tật.
Theo nội dung đơn khởi kiện, ngày 1/12/2011, bà Hứa Cẩm Tú, sinh năm 1975, ở ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ bị đau vùng bụng nên đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ để khám. Kết quả chụp CT của bệnh viện cho thấy, bệnh nhân có thận hình móng ngựa hiếm gặp, thận trái ứ nước độ 3-4, có sạn buộc phải mổ.

Sau 6 ngày nằm viện, bà Tú được chỉ định mổ nội soi thận trái ứ nước. Trong quá trình mổ đã xảy ra tai biến nên bác sĩ Trần Văn Nguyên (Trưởng Khoa Ngoại thận - Tiết niệu của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ) chuyển sang mổ hở. Nhưng do không chú ý thận hình móng ngựa nên phẫu thuật viên cắt nhầm lấy hết hai quả thận của bệnh nhân.

Sau đó, bệnh nhân Tú bị biến chứng phù nề, tình trạng sức khỏe xấu đi nên đi siêu âm thì phát hiện không còn quả thận nào. Bà Tú sau đó được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục điều trị và được ghép một quả thận.

Kết luận của Viện Pháp y quốc gia cho thấy, mặc dù được ghép một quả thận nhưng sức khỏe của bà Tú giảm đến 81%. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vụ việc này đã được đưa ra hòa giải và xét xử nhiều lần. Lần đầu Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ đề nghị bồi thường 1 lần cho bệnh nhân là 200 triệu đồng, nạn nhân không đồng ý.

Ngày 3/7, bệnh viện tiếp tục đồng ý nâng lên 375 triệu đồng và điều trị y khoa suốt đời cho nạn nhân. Đây là mức bồi thường được bên nạn nhân chấp nhận./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thanh Tú/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Xem lại trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018
VOV.VN - Trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018 là chiến thắng duy nhất của bóng đá Việt Nam trước Nhật Bản ở các giải đấu chính thức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds