Nhóm thanh niên dùng “súng bút” giải quyết mâu thuẫn

TAND tỉnh Tây Ninh vừa mở phiên tòa xét xử vụ án giết người và mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

PC_Article_AfterShare_1

Các bị cáo bị truy tố gồm Nguyễn Quốc Vũ, Trịnh Thanh Tâm, Châu Minh Phụng, Trang Văn Đen, Phan Hữu Nghĩa, Trịnh Công Tâm.

Theo cáo trạng, khoảng 20h30 ngày 12/2/2017, trong lúc uống rượu, do mâu thuẫn chuyện trộm gà nên Ngô Tấn Thanh gây gổ và đánh Võ Văn Út. Tức giận, Út gọi điện thoại nói cho Nguyễn Quốc Vũ biết sự việc.

Nhóm thanh niên dùng ‘súng bút' giải quyết mâu thuẫn - ảnh 1
Các bị cáo tại tòa.

Đến khoảng 19h ngày 13/2/2017, có người nhắn tin cho Vũ thách thức vào nhà Thanh đánh nhau. Vũ nghĩ Thanh là người nhắn tin nên gọi điện thoại rủ đồng bọn mang theo cây súng hình bút, hai viên đạn, đao tự chế, roi kích điện, bình xịt hơi cay, hẹn nhau đến nhà Thanh giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, cả nhóm gặp bà Võ Thị Gái là mẹ của Thanh và cự cãi. Trong lúc cự cãi, từ trong nhà Thanh có nhiều người cầm rựa, dao và cây xông ra thì cả nhóm bỏ chạy. Trong lúc chạy, Công Tâm quay lại dùng súng bút bắn một phát trúng vào vùng cổ trái của bà Gái gây thương tích 24%.

PC_Article_Middle

Trong quá trình điều tra, các bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội đã thực hiện, riêng Châu Minh Phụng không thừa nhận việc biết Trịnh Công Tâm có mang theo súng.

Kết luận giám định của Phân viện Kỹ thuật hình sự Bộ Công an: Cây bút là súng tự chế, có đường kính trong nòng 06 mm và nằm trong danh mục vũ khí quân dụng (súng ám sát hình bút máy), viên đạn đã bắn là loại đạn thể thao quốc phòng.

HĐXX đã tuyên phạt Trịnh Công Tâm 12 năm tù về tội giết người và hai năm tội sử dụng vũ khí quân dụng, tổng hình phạt Tâm phải chịu là 14 năm. Các bị cáo còn lại, HĐXX tuyên phạt từ 8 đến 12 năm tù về tội giết người. Ngoài ra, HĐXX cũng đã ghi nhận các bị cáo đã liên đới bồi thường một phần thiệt hại và buộc các bị cáo tiếp tục liên đới bồi thường số tiền còn lại./.

Theo Lê Hùng/Pháp luật TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

súng bút súng tự chế án mạng mua bán vũ khí quân dụng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x