GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhóm thanh niên dùng “súng bút” giải quyết mâu thuẫn

TAND tỉnh Tây Ninh vừa mở phiên tòa xét xử vụ án giết người và mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Các bị cáo bị truy tố gồm Nguyễn Quốc Vũ, Trịnh Thanh Tâm, Châu Minh Phụng, Trang Văn Đen, Phan Hữu Nghĩa, Trịnh Công Tâm.

Theo cáo trạng, khoảng 20h30 ngày 12/2/2017, trong lúc uống rượu, do mâu thuẫn chuyện trộm gà nên Ngô Tấn Thanh gây gổ và đánh Võ Văn Út. Tức giận, Út gọi điện thoại nói cho Nguyễn Quốc Vũ biết sự việc.

Nhóm thanh niên dùng ‘súng bút' giải quyết mâu thuẫn - ảnh 1
Các bị cáo tại tòa.

Đến khoảng 19h ngày 13/2/2017, có người nhắn tin cho Vũ thách thức vào nhà Thanh đánh nhau. Vũ nghĩ Thanh là người nhắn tin nên gọi điện thoại rủ đồng bọn mang theo cây súng hình bút, hai viên đạn, đao tự chế, roi kích điện, bình xịt hơi cay, hẹn nhau đến nhà Thanh giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, cả nhóm gặp bà Võ Thị Gái là mẹ của Thanh và cự cãi. Trong lúc cự cãi, từ trong nhà Thanh có nhiều người cầm rựa, dao và cây xông ra thì cả nhóm bỏ chạy. Trong lúc chạy, Công Tâm quay lại dùng súng bút bắn một phát trúng vào vùng cổ trái của bà Gái gây thương tích 24%.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong quá trình điều tra, các bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội đã thực hiện, riêng Châu Minh Phụng không thừa nhận việc biết Trịnh Công Tâm có mang theo súng.

Kết luận giám định của Phân viện Kỹ thuật hình sự Bộ Công an: Cây bút là súng tự chế, có đường kính trong nòng 06 mm và nằm trong danh mục vũ khí quân dụng (súng ám sát hình bút máy), viên đạn đã bắn là loại đạn thể thao quốc phòng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

HĐXX đã tuyên phạt Trịnh Công Tâm 12 năm tù về tội giết người và hai năm tội sử dụng vũ khí quân dụng, tổng hình phạt Tâm phải chịu là 14 năm. Các bị cáo còn lại, HĐXX tuyên phạt từ 8 đến 12 năm tù về tội giết người. Ngoài ra, HĐXX cũng đã ghi nhận các bị cáo đã liên đới bồi thường một phần thiệt hại và buộc các bị cáo tiếp tục liên đới bồi thường số tiền còn lại./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tan chảy với chú chuột Kangaroo ôm nhân viên trạm cứu hộ không rời

VOV.VN - Chú chuột túi dễ thương này luôn âu yếm và ôm chặt những nhân viên tại Trung tâm cứu hộ Kangaroo ở Alice Springs, Australia.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP