Tên trộm tiệm vàng Bảo Tín lộ tẩy khi khoe chiến lợi phẩm

VOV.VN - Đột nhập tiệm vàng Bảo Tín trộm tài sản trị giá gần 1 tỷ đồng, bạn đến chơi, tên trộm đưa ra khoe. Anh ta bị bắt sau đó khi bạn đi trình báo công an

PC_Article_AfterShare_1

Tòa án Hà Nội ngày 22/5, đưa Lý Văn Minh (SN 1999, quê Tuyên Quang) ra xét xử tội Trộm cắp tài sản.

Minh có thời gian làm việc tại cửa hàng đồ gỗ ở thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Được thời gian, anh ta xin nghỉ việc. Trong quá trình làm việc tại cửa hàng đồ gỗ, Minh phát hiện cửa hàng vàng bạc Bảo Tín vấn đề an ninh không đảm bảo nên tính chuyện trộm tài sản.

tiem vang bao tin bi trom dot nhap lay gan 1 ty dong hinh 1
Lý Văn Minh tại tòa sơ thẩm.

Đêm muộn ngày 14/6/2016, Minh bịt kín mặt dỡ mái ngói, cắt gỗ và trần nhựa đột nhập cửa hàng vàng.

Tại đây, anh ta vơ vét các tài sản có giá trị như: nhẫn, dây chuyền, vòng vàng bạc… trong cửa hàng vàng Bảo Tín. Ngoài ra, anh ta còn lấy tập tiền VNĐ. Tổng số tài sản Minh lấy được gần 1 tỷ đồng.

Số tài sản này Minh đưa về nơi trọ giấu với ý định mang về quê tiêu thụ. Sáng 18/6/2016, khi bạn đến chơi, Minh đưa ‘chiến lợi phẩm’ vụ trộm ra khoe. Biết sự việc, bạn của Minh đã trình báo công an.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại tòa, bị cáo khai rằng, thời gian đi làm thuê nặng nhọc nhưng đồng lương ít ỏi không đủ tiền gửi về quê. Trong lúc túng quẫn, Minh nảy sinh ý định trộm cắp.

Về phía đại diện bị hại có mặt tại tòa cho biết đã nhận được toàn bộ số tài sản bị Minh trộm cắp nên không yêu cầu bồi thường và cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Xét thấy số tài sản trộm cắp rất lớn nhưng đã được thu hồi và trả lại cho bị hại. Thời điểm Minh phạm tội chưa đủ 18 tuổi, đồng thời tòa cũng căn cứ các tình tiết của vụ án nên tuyên phạt bị cáo 6 năm tù giam./.

Việt Đức/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds