Thân nhân đề xuất cho các bị cáo vụ thủy điện Sơn La được tại ngoại

Thân nhân đề xuất cho các bị cáo vụ thủy điện Sơn La được tại ngoại

VOV.VN - Ghi nhận đề nghị của người nhà các bị cáo, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La sẽ xem xét và giải quyết theo quy định của pháp luật.
Sau 5 ngày nghị án, xem xét, quyết định giải quyết vụ án, chiều nay 5/6, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã công bố Quyết định trả hồ sơ xét xử 17 bị cáo trong vụ án “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong việc bồi thường di dân tái định cư dự án thủy điện Sơn La.
Biên bản tiếp công dân.

Sau khi Chủ tọa phiên tòa công bố Quyết định trả hồ sơ vụ án, các bị cáo tiếp tục được dẫn giải về trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La.

Ngay sau đó, người nhà các bị cáo đã đến trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đề nghị trả tự do cho các bị cáo đã bị tạm giữ trong nhiều tháng qua. Các lực lượng chức năng đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La.

Trước đề nghị của thân nhân các bị cáo, ông Tạ Hữu Huy, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã có buổi tiếp công dân đối với 2 đại diện của người nhà các bị cáo. Biên bản tiếp công dân ghi rõ: Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã giải thích quyền và nghĩa vụ của công dân theo quy định của Luật tiếp công dân.

Ý kiến của người nhà các bị cáo: Nhất trí với nội dung đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La giải thích quyền và nghĩa vụ theo quy định của Luật tiếp công dân. Nhất trí với Quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung đối với vụ án này của Hội đồng xét xử. Tuy nhiên, đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La xem xét cho các bị cáo đang bị tạm giam được tại ngoại. Thời gian tới, việc điều tra và giải quyết vụ án tiếp theo như thế nào, họ hoàn toàn nhất trí.

Ý kiến của Kiểm sát viên tiếp công dân: Ghi nhận ý kiến trình bày và đề nghị của người nhà các bị cáo. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La sẽ xem xét và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Sau khi buổi tiếp công dân kết thúc, người thân của các bị cáo đã ra về để đợi chờ kết quả giải quyết của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close