Thân nhân đề xuất cho các bị cáo vụ thủy điện Sơn La được tại ngoại

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thân nhân đề xuất cho các bị cáo vụ thủy điện Sơn La được tại ngoại

VOV.VN - Ghi nhận đề nghị của người nhà các bị cáo, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La sẽ xem xét và giải quyết theo quy định của pháp luật.
Sau 5 ngày nghị án, xem xét, quyết định giải quyết vụ án, chiều nay 5/6, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã công bố Quyết định trả hồ sơ xét xử 17 bị cáo trong vụ án “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong việc bồi thường di dân tái định cư dự án thủy điện Sơn La.
Biên bản tiếp công dân.

Sau khi Chủ tọa phiên tòa công bố Quyết định trả hồ sơ vụ án, các bị cáo tiếp tục được dẫn giải về trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La.

Ngay sau đó, người nhà các bị cáo đã đến trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đề nghị trả tự do cho các bị cáo đã bị tạm giữ trong nhiều tháng qua. Các lực lượng chức năng đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La.

Trước đề nghị của thân nhân các bị cáo, ông Tạ Hữu Huy, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã có buổi tiếp công dân đối với 2 đại diện của người nhà các bị cáo. Biên bản tiếp công dân ghi rõ: Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã giải thích quyền và nghĩa vụ của công dân theo quy định của Luật tiếp công dân.

Ý kiến của người nhà các bị cáo: Nhất trí với nội dung đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La giải thích quyền và nghĩa vụ theo quy định của Luật tiếp công dân. Nhất trí với Quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung đối với vụ án này của Hội đồng xét xử. Tuy nhiên, đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La xem xét cho các bị cáo đang bị tạm giam được tại ngoại. Thời gian tới, việc điều tra và giải quyết vụ án tiếp theo như thế nào, họ hoàn toàn nhất trí.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ý kiến của Kiểm sát viên tiếp công dân: Ghi nhận ý kiến trình bày và đề nghị của người nhà các bị cáo. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La sẽ xem xét và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Sau khi buổi tiếp công dân kết thúc, người thân của các bị cáo đã ra về để đợi chờ kết quả giải quyết của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Cận cảnh pha ra vào “khó hiểu” của thủ môn ĐT Việt Nam

VOV.VN -Thủ môn của ĐT Việt Nam- Nguyễn Văn Toản đã có pha ra vào không hợp lý khiến CLB Hải Phòng phải nhận bàn thua thứ 4 trước Than Quảng Ninh.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP