Thêm một bảo mẫu bị khởi tố vì hành hạ trẻ ở cơ sở Mầm Xanh

Công an Quận 12, TPHCM đã ra quyết định khởi tố Phạm Như Huỳnh (sinh năm 1999, quê Cà Mau, là bảo mẫu của cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh).

Huỳnh bị khởi tố về tội “Hành hạ người khác” theo khoản 2, điều 140 Bộ luật Hình sự 2015. 

Trước đó, vào cuối tháng 11/2017, Công an Quận 12 đã khởi tố 2 bị can Phạm Thị Mỹ Linh (sinh năm 1974, chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh) và Nguyễn Thị Đào (sinh năm 1994, bảo mẫu) về tội danh nêu trên.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, Linh và Đào đã có hành vi đánh đập, bạo hành hàng chục trẻ nhỏ bằng dao, can nhựa, bắt đội chồng ghế nhựa lên đầu, bằng tay, chân…

them mot bao mau bi khoi to vi hanh ha tre o co so mam xanh hinh 1
Hình ảnh trong clip cho thấy các bảo mẫu hành hạ trẻ

Đối với Phạm Như Huỳnh, xét tính chất và mức độ hành vi chưa đến mức xử lý hình sự, Công an Quận 12 không đề nghị xử lý nhưng đã có thông báo gửi về địa phương yêu cầu quản lý, giáo dục. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau đó, Viện Kiểm sát nhân dân Quận 12 hoàn thành cáo trạng và chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân Quận 12 để lên lịch xét xử. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu hồ sơ, Tòa án nhân dân Quận 12 cho rằng quá trình điều tra có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, chưa làm rõ vai trò của Phạm Như Huỳnh. Đồng thời, Tòa cũng yêu cầu giám định tỉ lệ thương tật đối với các trẻ bị bạo hành nên ngày 3/4 đã trả hồ sơ để điều tra làm rõ. 

Quá trình điều tra bổ sung, Công an Quận 12 đã khởi tố bị can Phạm Như Huỳnh về tội “Hành hạ người khác” như đã nêu trên./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo TTXVN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ, đếm ngược tới Vòng loại U23 châu Á
VOV.VN - U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ trong buổi tập chiều 20/3, đếm ngược tới trận ra quân Vòng loại U23 châu Á gặp U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds