Tuyên án các bị cáo vụ sát hại nữ sinh giao gà vào sáng 29/12

VOV.VN - Ngày mai (28/12) tòa sẽ nghị án kéo dài cả ngày. Phần tuyên án chính thức được thực hiện vào sáng 29/12.

Tại phiên tòa xét xử chiều 27/12, sau phần tranh luận, bào chữa của các luật sư, Hội đồng xét xử đã cho phép 9 bị cáo nói lời sau cùng.

Các bị cáo tại phiên tòa (Ảnh: laodongthudo)

Các bị cáo Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm đều cho biết mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ mức án để có cơ hội sống, sửa sai, làm lại cuộc đời.

Bị cáo nhỏ tuổi nhất Lường Văn Lả sau khi gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại cũng đã bật khóc cho biết những lỗi lầm này là không thể tha thứ nhưng vẫn mong muốn được thoát án tử để có cơ hội làm lại cuộc đời.

Lời nói sau cùng của bị cáo Phạm Văn Dũng mong muốn, do trong vụ án này có cả 2 anh em trong cùng một gia đình nên xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt vì còn có bố mẹ già, các con còn nhỏ.

Còn bị cáo Cầm Văn Chương xin lỗi gia đình nạn nhân Cao Mỹ Duyên, hứa sẽ vận động gia đình đền bù số tiền thiệt hại cho gia đình. Dù biết không thể bù đắp được mất mát cho gia đình bị hại nhưng vẫn xin giảm nhẹ tội.

Bị cáo Vương Văn Hùng đề nghị Hội đồng xét xử và mong các cơ quan chức năng xem xét, xác minh lại vụ án, điều tra lại toàn bộ vì bị cáo cho rằng mình không phạm tội hiếp dâm, giết người. Bị cáo vẫn gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân, ân hận về việc đã gây ra là hẹn nữ sinh đến nơi để các đối tượng khác bắt cóc.

Riêng chỉ có vợ chồng bị cáo Bùi Văn Công – Bùi Thị Kim Thu vẫn một mực kêu oan và đề nghị Hội đồng xét xử xem xét lại toàn bộ vụ án, yêu cầu xử đúng người đúng tội vì các bị cáo không liên quan gì đến vụ án này.

Ông Cao Văn Hường, bố nạn nhân, nói lời cuối cùng sau khi Hội đồng cho biết sẽ vào nghị án, chỉ nói ngắn gọn: Các hình phạt với các bị cáo cần làm nghiêm đúng quy định của pháp luật.

Kết thúc phiên xét xử chiều nay, ông Phạm Văn Nam, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên, thẩm phán chủ tọa phiên tòa, cho biết, do tính chất vụ án phức tạp nên sẽ tiến hành nghị án kéo dài trong cả ngày mai (28/12), sau đó sẽ chính thức tuyên án vào 8h sáng 29/12./.

Vũ Lợi- Đắc Thanh/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Vương Văn Hùng kêu oan tội hiếp dâm, không nhận tội giết nữ sinh giao gà

VOV.VN -Tại tòa, Vương Văn Hùng chỉ thừa nhận giúp Toán và Công hẹn mẹ nạn nhân đến để đòi tiền; cho Công mượn đôi côn nhị khúc, chứng kiến việc bắt cóc...

Đề nghị 6 án tử hình vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

VOV.VN - Bị cáo chủ mưu Vì Văn Toán bị đề nghị mức án tổng hợp cho 2 tội giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản là tử hình.

Đề nghị truy tố vợ kẻ giết nữ sinh giao gà thêm tội che giấu tội phạm

VOV.VN - Tại phiên tòa chiều, Bùi Thị Kim Thu bị đề nghị xem xét lại mức án về hành vi không tố giác tội phạm, truy tố thêm tội che giấu tội phạm. 

Tin cùng chuyên mục