Tuyên án các bị cáo sát hại nữ sinh giao gà vào sáng 29/12

Tuyên án các bị cáo vụ sát hại nữ sinh giao gà vào sáng 29/12

VOV.VN - Ngày mai (28/12) tòa sẽ nghị án kéo dài cả ngày. Phần tuyên án chính thức được thực hiện vào sáng 29/12.

Tại phiên tòa xét xử chiều 27/12, sau phần tranh luận, bào chữa của các luật sư, Hội đồng xét xử đã cho phép 9 bị cáo nói lời sau cùng.

tuyen an cac bi cao sat hai nu sinh giao ga vao sang 29/12 hinh 1
Các bị cáo tại phiên tòa (Ảnh: laodongthudo)

Các bị cáo Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm đều cho biết mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ mức án để có cơ hội sống, sửa sai, làm lại cuộc đời.

Bị cáo nhỏ tuổi nhất Lường Văn Lả sau khi gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại cũng đã bật khóc cho biết những lỗi lầm này là không thể tha thứ nhưng vẫn mong muốn được thoát án tử để có cơ hội làm lại cuộc đời.

Lời nói sau cùng của bị cáo Phạm Văn Dũng mong muốn, do trong vụ án này có cả 2 anh em trong cùng một gia đình nên xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt vì còn có bố mẹ già, các con còn nhỏ.

Còn bị cáo Cầm Văn Chương xin lỗi gia đình nạn nhân Cao Mỹ Duyên, hứa sẽ vận động gia đình đền bù số tiền thiệt hại cho gia đình. Dù biết không thể bù đắp được mất mát cho gia đình bị hại nhưng vẫn xin giảm nhẹ tội.

Bị cáo Vương Văn Hùng đề nghị Hội đồng xét xử và mong các cơ quan chức năng xem xét, xác minh lại vụ án, điều tra lại toàn bộ vì bị cáo cho rằng mình không phạm tội hiếp dâm, giết người. Bị cáo vẫn gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân, ân hận về việc đã gây ra là hẹn nữ sinh đến nơi để các đối tượng khác bắt cóc.

Riêng chỉ có vợ chồng bị cáo Bùi Văn Công – Bùi Thị Kim Thu vẫn một mực kêu oan và đề nghị Hội đồng xét xử xem xét lại toàn bộ vụ án, yêu cầu xử đúng người đúng tội vì các bị cáo không liên quan gì đến vụ án này.

Ông Cao Văn Hường, bố nạn nhân, nói lời cuối cùng sau khi Hội đồng cho biết sẽ vào nghị án, chỉ nói ngắn gọn: Các hình phạt với các bị cáo cần làm nghiêm đúng quy định của pháp luật.

Kết thúc phiên xét xử chiều nay, ông Phạm Văn Nam, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên, thẩm phán chủ tọa phiên tòa, cho biết, do tính chất vụ án phức tạp nên sẽ tiến hành nghị án kéo dài trong cả ngày mai (28/12), sau đó sẽ chính thức tuyên án vào 8h sáng 29/12./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close