Tuyên án phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ vào chiều 12/3

Tuyên án phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ vào chiều 12/3

VOV.VN - Sau 4 ngày xét xử, TAND tỉnh Phú Thọ cho biết sẽ tuyên án phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ vào lúc 13h30 chiều 12/3.

Trong ngày 8/3, Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã công bố quan điểm giải quyết vụ án. Trong đó, Viện Kiểm sát cấp cao cho rằng 3 nội dung kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ liên quan đến vụ án là có cơ sở và đề nghị Tòa cấp phúc thẩm áp dụng quy định của pháp luật theo đúng kháng nghị.

Sau khi phân tích về kháng cáo của các bị cáo, Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng phúc thẩm chấp nhận một phần kháng cáo và xem xét giảm hình phạt tù cho cho 17 bị cáo; Không chấp nhận kháng cáo của 20 bị cáo.

tuyen an phuc tham vu danh bac nghin ty vao chieu 12/3 hinh 1
Bị cáo Lê Thị Lan Thanh tiếp tục kêu oan đối với tội danh "Tổ chức đánh bạc".

Sau đó, Tòa phúc thẩm đã tiến hành phần tranh luận và cho các bị cáo nói lời sau cùng, hầu hết các bị cáo đều mong tòa xem xét, cho được giảm hình phạt hoặc hưởng án treo.

Cá biệt có bị cáo Lê Thị Lan Thanh (cựu giám đốc GTS) tiếp tục cho rằng mình bị oan đối với tội "Tổ chức đánh bạc" khi nói lời sau cùng. Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (nguyên Phó Giám đốc kỹ thuật trung tâm thanh toán CNC) mong muốn HĐXX xem xét gia cảnh, những nỗ lực khắc phục hậu quả và sự thành khẩn của bị cáo để cho hưởng án treo.

HĐXX tuyên bố tạm dừng phiên tòa để bước vào thời gian nghị án. Thời điểm tuyên án sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 12/3, tại TAND tỉnh Phú Thọ.

tuyen an phuc tham vu danh bac nghin ty vao chieu 12/3 hinh 2
Đại diện VKS nêu quan điểm.

Tại phiên phúc thẩm lần này, phần lớn các kháng nghị của VKSND đều theo hướng có lợi cho các bị cáo. VKSND Cấp cao đề nghị không áp dụng tình tiết tăng nặng "phạm tội có tổ chức" với 27 bị cáo phạm tội Tổ chức đánh bạc từ đại lý cấp một trở lên.

43 bị cáo phạm tội Đánh bạc được đề nghị không tịch thu số tiền phạm tội. Các bị cáo đã khắc phục hậu quả được đề nghị áp dụng tình tiết giảm nhẹ "tự nguyện khắc phục hậu quả".

Đối với hai bị cáo chủ chốt là Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương đều được áp dụng quy định pháp luật theo hướng có lợi. Cả hai đều tự nguyện nộp lại số tiền lớn, song ở cấp sơ thẩm họ chưa được áp dụng tình tiết giảm nhẹ "tự nguyện khắc phục hậu quả". Ở phiên sơ thẩm, bị cáo Nam bị tuyên phạt 5 năm tù, Dương nhận 10 năm tù cùng về hai tội Tổ chức đánh bạc, Rửa tiền./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close