Tuyên án phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ vào chiều 12/3

VOV.VN - Sau 4 ngày xét xử, TAND tỉnh Phú Thọ cho biết sẽ tuyên án phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ vào lúc 13h30 chiều 12/3.

Trong ngày 8/3, Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã công bố quan điểm giải quyết vụ án. Trong đó, Viện Kiểm sát cấp cao cho rằng 3 nội dung kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ liên quan đến vụ án là có cơ sở và đề nghị Tòa cấp phúc thẩm áp dụng quy định của pháp luật theo đúng kháng nghị.

Sau khi phân tích về kháng cáo của các bị cáo, Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng phúc thẩm chấp nhận một phần kháng cáo và xem xét giảm hình phạt tù cho cho 17 bị cáo; Không chấp nhận kháng cáo của 20 bị cáo.

tuyen an phuc tham vu danh bac nghin ty vao chieu 12/3 hinh 1
Bị cáo Lê Thị Lan Thanh tiếp tục kêu oan đối với tội danh "Tổ chức đánh bạc".

Sau đó, Tòa phúc thẩm đã tiến hành phần tranh luận và cho các bị cáo nói lời sau cùng, hầu hết các bị cáo đều mong tòa xem xét, cho được giảm hình phạt hoặc hưởng án treo.

Cá biệt có bị cáo Lê Thị Lan Thanh (cựu giám đốc GTS) tiếp tục cho rằng mình bị oan đối với tội "Tổ chức đánh bạc" khi nói lời sau cùng. Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (nguyên Phó Giám đốc kỹ thuật trung tâm thanh toán CNC) mong muốn HĐXX xem xét gia cảnh, những nỗ lực khắc phục hậu quả và sự thành khẩn của bị cáo để cho hưởng án treo.

HĐXX tuyên bố tạm dừng phiên tòa để bước vào thời gian nghị án. Thời điểm tuyên án sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 12/3, tại TAND tỉnh Phú Thọ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
tuyen an phuc tham vu danh bac nghin ty vao chieu 12/3 hinh 2
Đại diện VKS nêu quan điểm.

Tại phiên phúc thẩm lần này, phần lớn các kháng nghị của VKSND đều theo hướng có lợi cho các bị cáo. VKSND Cấp cao đề nghị không áp dụng tình tiết tăng nặng "phạm tội có tổ chức" với 27 bị cáo phạm tội Tổ chức đánh bạc từ đại lý cấp một trở lên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

43 bị cáo phạm tội Đánh bạc được đề nghị không tịch thu số tiền phạm tội. Các bị cáo đã khắc phục hậu quả được đề nghị áp dụng tình tiết giảm nhẹ "tự nguyện khắc phục hậu quả".

Đối với hai bị cáo chủ chốt là Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương đều được áp dụng quy định pháp luật theo hướng có lợi. Cả hai đều tự nguyện nộp lại số tiền lớn, song ở cấp sơ thẩm họ chưa được áp dụng tình tiết giảm nhẹ "tự nguyện khắc phục hậu quả". Ở phiên sơ thẩm, bị cáo Nam bị tuyên phạt 5 năm tù, Dương nhận 10 năm tù cùng về hai tội Tổ chức đánh bạc, Rửa tiền./.

Trọng Phú/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

đánh bạc nghìn tỷ Phan Văn Vĩnh Phan Sào Nam xử đánh bạc nghìn tỷ xử phúc thẩm

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds