100 cây đu đủ sắp thu sai trĩu quả bị chém đứt lìa

VOV.VN - Gần 100 cây đu đủ một năm tuổi đang cho trái chuẩn bị thu hoạch bị kẻ gian chém chặt đứt lìa thân.

Sáng ra thăm vườn, anh Nguyễn Văn Ninh, ở xã Long Phước, TP. Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu “chết đứng” khi thấy hơn 50 gốc đu đủ đang sai trĩu quả bị chém đứt lìa, gãy đổ nằm la liệt giữa vườn. Còn những gốc cây xung quanh, cây ít bị chém 1/3 thân, cây nhiều thì đứt 3/3 thân, mủ vẫn còn đang rỉ từng giọt trên thân cây.

100 cay du du sap thu sai triu qua bi chem dut lia hinh 1
Những gốc đu đủ đang sai trĩu quả bị chém đứt lìa.

Theo anh Ninh, vườn nhà anh có khoảng 4.500 cây đu đủ được trồng theo từng đợt từ hơn 1 năm nay, với khoảng 800 cây lớn đã cho quả.
“Đây là vườn tôi thuê lại để trồng đu đủ theo hướng an toàn sinh học, để cỏ mọc tự nhiên, không dùng các chất hoá học. Chỉ bón phân chuồng nên chi phí chăm bón, đầu tư cũng cao hơn rất nhiều so với cách trồng thông thường. Đu đủ cũng chỉ mới trồng hơn 1 năm, chưa thu được gì nhiều. Sơ sơ, tôi đổ vào đây cũng đã 400 triệu. Đang chờ lứa trái này bán để tái đầu tư đỡ được đồng nào hay đồng ấy. Vậy mà sáng ra nhìn thấy cảnh này, đúng là không thể chịu đựng được. Tính thiệt hại áng chừng đã vài chục triệu. Không biết ai ra tay mà độc ác như vậy” – anh Ninh bức xúc nói.

100 cay du du sap thu sai triu qua bi chem dut lia hinh 2
Vườn đu đủ hơn 4.500 cây của anh Ninh trồng đã được hơn 1 năm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Anh Ninh cho biết thêm, trước đây tại vườn của anh cũng đã xảy ra các vụ mất trộm nhỏ như đầu máy cày, ống nước tưới. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Long Phước đã có mặt tại nhà anh Ninh để kiểm tra sự việc ban đầu.

Sau khi xác minh thông tin, nhận thấy đây là một vụ việc nghiêm trọng, Công an xã Long Phước đã báo cáo Công an TP. Bà Rịa – Vũng Tàu đến lập biên bản ghi nhận sự việc điều tra, truy tìm kẻ gian chặt phá vườn đu đủ của anh Ninh. Hiện anh Ninh đang dọn dẹp lại vườn, cứu vãn những cây bị chém ngang đang có dấu hiệu bị héo lá./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo San Nguyễn/Dân Việt
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Anh Đức giúp B.Bình Dương “hạ đẹp” Hà Nội FC ở Siêu Cúp Quốc gia
VOV.VN - Tiền đạo Anh Đức lập cú đúp giúp B.Bình Dương "hạ đẹp" Hà Nội FC ở trận tranh Siêu Cúp Quốc gia trên sân Thanh Hóa hồi năm 2016.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds