Đầu tư 12000 tỷ đồng cho 12 km đường ở Thủ Thiêm phải chăng là đường dát vàng

Cử tri Thủ Thiêm:

12 km đường mà đầu tư 12.000 tỷ đồng, phải chăng là đường dát vàng?

VOV.VN - Không chỉ bức xúc với vấn đề ranh quy hoạch và giá đất đền bù, nhiều cử tri Thủ Thiêm còn thắc mắc vấn đề đầu tư hạ tầng trong khu đô thị.

Đến cuối giờ chiều 9/5, cuộc tiếp xúc cử tri quận 2 của Đại biểu Quốc Hội TPHCM vẫn nóng với nhiều ý kiến bức xúc của người dân Thủ Thiêm, và chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Cử tri Nguyễn Tiến Thịnh cho rằng, 4 con đường trong Khu đô thị Thủ Thiêm dài 12km nhưng đầu tư đến 12.000 tỷ đồng, tính ra mỗi cây số 1.000 tỷ đồng. Phải chăng đây là con đường dát vàng?

"Việc giao đất cho Công ty Đại Quang Minh bao nhiêu ha, cần phải làm rõ, bởi đây là đất của nhân dân, tiền của nhân dân. Chúng tôi sẵn sàng giao đất để xây Thủ Thiêm, nhưng đến thời điểm hiện tại, Thủ Thiêm không có hội trường, không có khu vui chơi, chỉ có biệt thự, vila, nghĩa là sao. Đề nghị đoàn Đại biểu Quốc hội làm rõ" - ông Thịnh bức xúc.

dau tu 12000 ty dong cho 12 km duong o thu thiem phai chang la duong dat vang hinh 1
Người dân đặt câu hỏi với ĐBQH trong buổi tiếp xúc xử tri.

Liên quan đến ý kiến của ông Thịnh, theo thông tin từ Zing.vn, Đại Quang Minh được giao 105 ha đất Thủ Thiêm. Với hình thức hợp đồng BT (đổi đất lấy hạ tầng) sau khi xây dựng 4 tuyến đường ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TPHCM đồng ý giao cho Đại Quang Minh 79 ha đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (phường Thủ Thiêm và phường An Lợi Đông) để phát triển các dự án bất động sản.

Tiếp đó, ngày 19/6/2015, Đại Quang Minh và UBND TPHCM tiếp tục ký kết Hợp đồng BT thực hiện dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2. Tổng mức đầu tư là 3.082 tỷ đồng, xây dựng dự án có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài 1.465 m, trong đó phần cầu dài 885,7 m.

Đổi lại, Đại Quang Minh được giao quỹ đất với tổng diện tích 26 ha tại khu chức năng số 6 (khu đô thị mới Thủ Thiêm) để thực hiện các dự án bất động sản. Tổng cộng, Đại Quang Minh đã được giao 105 ha đất tại Thủ Thiêm, nơi được coi là đất vàng tại TPHCM./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close