12.000 tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

12.000 tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

VOV.VN - Trong đó 1.200 tình nguyện viên của 18 đội tình nguyện cấp thành phố, hoạt động tại các bến xe, nhà ga, điểm trung chuyển xe buýt.

Sáng 28/6, tại Bến xe Nước Ngầm, Hà Nội, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Tiếp sức mùa thi năm 2014. Với phương châm “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay của tuổi trẻ Thủ đô thu hút gần 12.000 tình nguyện viên tham gia, trong đó có 1.200 tình nguyện viên của 18 đội tình nguyện cấp thành phố, hoạt động tại các bến xe, nhà ga, điểm trung chuyển xe buýt.

 

12.000 tinh nguyen vien tham gia tiep suc mua thi tai ha noi hinh 1

Ra mắt 18 đội hình cấp Thành phố trong Tiếp  sức mùa thi

Tham gia lễ xuất Tiếp sức mùa thi năm 2014 của Đoàn- Hội Thanh niên thành phố Hà Nội, Nguyễn Thị Thu, sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết: “Công việc tiếp sức mùa thi của các nhóm bắt đầu từ hôm 24/6. Công việc chính là tìm kiếm nhà trọ miễn phí và nhà trọ giá rẻ. Bắt đầu từ hôm nay bọn em bắt đầu đặt bàn tư vấn tại bến xe Lương Yên và tại cổng trường để giúp thí sinh mang đồ, tư vấn xe buýt và tìm chỗ ở hợp lý mà không bị chặt chém, vì các bạn đa phần ở quê lên. Khó khăn chính của bọn em chính là thời tiết nắng nóng, nhưng tinh thần tình nguyện của các bạn thì lên rất cao”.

Ngay sau lễ xuất quân, 18 đội thanh niên tình nguyện cấp thành phố đã tỏa về các nhà ga, bến xe, trạm xe buýt... để bắt đầu các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh khi về Hà Nội tham gia kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sắp tới. Trong đó, tập trung đông nhất là tại các các bến xe như: Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Lương Yên và Nước Ngầm. Tại đây, cùng với các hoạt động tư vấn địa điểm thi, điểm trọ giá rẻ, miễn phí, có từ 20-40 tình nguyện viên là "xe ôm miễn phí" tham gia chở thí sinh và người nhà đến các địa điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự kiến, có khoảng 30.000 lượt thí sinh và người nhà thí sinh được hỗ trợ bằng những chuyến xe miễn phí này.

 

12.000 tinh nguyen vien tham gia tiep suc mua thi tai ha noi hinh 2

Đội "Áo xanh chở ước mơ hồng" hoạt động tại bến xe Nước Ngầm

Bạn Bùi Tấn Đức, đội tình nguyện “Áo xanh chở ước mơ hồng” tại bến xe Nước Ngầm cho biết: “Tại bến xe đội sẽ hoạt động từ 5 đến 7h; tại bến xe Giáp Bát hoạt động từ 7h đến 19h. Bọn em sẽ chở thí sinh và người nhà tới tận nơi, còn nếu không đi được, bằng mọi cách bọn em sẽ giúp đỡ để hỗ trợ các bạn đến được địa điểm thi, đến được địa điểm nhà trọ sớm nhất có thể”.
 

Bên cạnh những hoạt động truyền thống, điểm mới của chương trình năm nay là Thành đoàn và Hội sinh viên thành phố Hà Nội triển khai thí điểm mô hình “Gia đình tình nguyện- cộng đồng tình nguyện”. Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ thành phố thống nhất chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội tìm kiếm, giới thiệu nhà trọ giá rẻ, miễn phí cho thí sinh và người nhà.

Dự kiến, mùa thi năm nay, Thành đoàn Hà Nội hỗ trợ khoảng 30.000 chỗ trọ giá rẻ cho thí sinh và người nhà, trong đó có 3.000 chỗ trọ miễn phí. Trong chương trình, tại một số bến xe, nhà ga, điểm trung chuyển xe buýt và các điểm thi trên địa bàn thành phố, Đoàn Thanh niên sẽ phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ triển khai khoảng 50 “Quầy dịch vụ cộng đồng miễn phí” nhằm hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ, tài liệu hỗ trợ… thí sinh và người nhà.

 

12.000 tinh nguyen vien tham gia tiep suc mua thi tai ha noi hinh 3

Đội tiếp sức mùa thi "Quầy dịch vụ cộng đồng"

Anh Nguyễn Thiên Tú, Trưởng Ban Thanh niên trường học, Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Chúng tôi xác định nhân tố chủ yếu trong chương trình Tiếp sức mùa thi là các bạn tình nguyện viên. Năm nay cũng như một số năm trước đây, chúng tôi quan tâm đến việc chọn lựa và tập huấn cho các bạn tình nguyện viên. Năm nay có 12.000 tình nguyện viên thì có 1.200 tình nguyện viên cấp thành phố trực tiếp do Thành đoàn, hội sinh viên thành phố Hà Nội tập huấn. Còn hơn 1.000 tình nguyện viên cơ sở chúng tôi giao cho các quận, huyện, các trường Đại học, Cao đẳng chủ động tập huấn, lựa chọn và đảm bảo 100% tình nguyện viên khi tham gia vào chương trình Tiếp sức mùa thi phải có đầy đủ kỹ năng để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà”.

Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay của tuổi trẻ Thủ đô được chia làm hai giai đoạn; giai đoạn 1 (từ ngày 28/6 đến 16/7) triển khai các hoạt động hỗ trợ tuyển sinh, giai đoạn 2 từ (15/8 đến 15/10) tổ chức các hoạt động hỗ trợ tân sinh viên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close