1/4 dân số thế giới đối mặt với khủng hoảng thiếu nước sạch

1/4 dân số thế giới đối mặt với khủng hoảng thiếu nước sạch

VOV.VN -Viện nghiên cứu các nguồn tài nguyên thế giới cho biết 17 quốc gia với số dân chiếm 25% dân số thế giới đang đối mặt với các cuộc khủng hoảng nước sạch.

Theo Viện nghiên cứu các nguồn tài nguyên thế giới, nhiều địa điểm trên thế giới bao gồm các thành phố đông đúc như Cape Town ở Nam Phi, Sao Paolo ở Brazil và Chennai ở Ấn Độ sẽ sớm cạn kiệt nước sạch.

1/4 dan so the gioi doi mat voi khung hoang thieu nuoc sach hinh 1
1/4 dân số thế giới đối mặt với khủng hoảng thiếu nước sạch. (Ảnh: AP)

Tại 17 nước đang đối mặt với rủi ro thiếu nước sạch từ Ấn Độ cho tới Trung Đông và Bắc Phi, nông nghiệp, công nghiệp và các thành phố đã tiêu thụ tới 80% lượng nước bề mặt và nước ngầm hiện có hàng năm.

Theo Viện nghiên cứu các nguồn tài nguyên thế giới, hơn 1 tỷ người đang sinh sống tại các khu vực thiếu nước và khoảng 3,5 tỷ người sẽ phải đối mặt với tình trạng này trong năm 2025.

Khu vực Trung Đông-Bắc Phi là nơi thiếu nước nhất trên thế giới và hậu quả của điều này bao gồm thiếu an ninh lương thực, xung đột và di cư và bất ổn tài chính. Theo Ngân hàng thế giới, khu vực này có thể sẽ mất từ 6% tới 14% GDP trong năm 2050 do thiếu nước./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close