Gần 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc

1,6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc

VOV.VN - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận số tiền hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc.

Chiều nay, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc vừa qua.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, trước sự mất mát, thiệt hại lớn của đồng bào một số tỉnh miền núi phía Bắc do lũ ống và sạt lở đất trong những ngày qua, với tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Chính phủ đã quyên góp một ngày lương ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc để sẻ chia cùng đồng bào khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

gan 2 ty dong ung ho dong bao cac tinh mien nui phia bac hinh 1
Ông Trần Thanh Mẫn tiếp nhận tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt của Văn phòng Chính phủ.
Ông Mai Tiến Dũng mong muốn thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Quỹ Cứu trợ Trung ương, số tiền 400 triệu đồng sẽ được phân bổ nhanh chóng, kịp thời đến với đồng bào vùng lũ.

Trân trọng cảm ơn tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức, viên chức của Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, những đóng góp, hỗ trợ kịp thời của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân là hết sức trân trọng, những nghĩa cử cao đẹp của nhân dân cả nước sẽ giúp đồng bào các tỉnh gặp thiên tai vượt qua được nỗi mất mát, đau thương này để sớm ổn định cuộc sống.

Ông Trần Thanh Mẫn cho biết: "Với tinh thần “tương thân tương ái”, “nhường cơm xẻ áo”, trong những ngày qua, các bộ, ngành, chính quyền địa phương đã nỗ lực vào cuộc giúp đỡ đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn, sớm có hướng khắc phục để quay về cuộc sống thường nhật. Đặc biệt, Ban Cứu trợ Trung ương cũng đã chuyển số tiền 600 triệu đồng từ quỹ cứu trợ Trung ương để hỗ trợ hai tỉnh Yên Bái, Sơn La".

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cam kết, từ sự quyên góp ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Ban Cứu trợ Trung ương sẽ kịp thời phân bổ hỗ trợ, chuyển số tiền ủng hộ đến các địa phương bị thiệt hại để kịp thời, đúng đối tượng giúp bà con khắc phục khó khăn, ổn định về nhà ở để tiếp tục chăn nuôi, sản xuất, phát triển kinh tế và nhanh chóng khắc phục, sửa chữa trường học để các em học sinh được quay trở lại trường khi ngày khai giảng đang gần kề.

Cũng trong chiều nay, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt của Bộ Thông tin và Truyền thông 450 triệu đồng và Bộ Tài chính 300 triệu đồng.

Theo thống kê sơ bộ từ Ban Cứu trợ Trung ương, đến chiều ngày 8/8 đã tiếp nhận số tiền hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close